Vật lí Dòng điện trong các môi trường

An ACG

Học sinh
Thành viên
11 Tháng năm 2017
81
27
26
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai bản kim loại phẳng đặt nằm ngang, song song và cách nhau d = 10(cm). Hiệu điện thế giữ hai bản U = 100(V). Một electron có vận tốc đầu v0 = 5000000(m/s) chuyển động dọc theo đường sức về phía bản điện tích âm. Electron chuyển động như thế nào ? cho biết điện trường giữa hai bản là điện trường đều và bỏ qua tác dụng của trọng trường .
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Hai bản kim loại phẳng đặt nằm ngang, song song và cách nhau d = 10(cm). Hiệu điện thế giữ hai bản U = 100(V). Một electron có vận tốc đầu v0 = 5000000(m/s) chuyển động dọc theo đường sức về phía bản điện tích âm. Electron chuyển động như thế nào ? cho biết điện trường giữa hai bản là điện trường đều và bỏ qua tác dụng của trọng trường .
e mang điện tích âm, có vận tốc ban đầu là v=5.10⁶ m/s và chuyển động theo chiều của đường sức, nên nó chịu tác dụng của F (điện) có hướng ngược lại so với hướng của điện trường

⇒ e chuyển động chậm dần đều về phía bản âm.

khi vận tốc của e = 0 thì e chỉ còn chịu tác dụng của lực điện trường, do đó nó chuyển động ngược lại (về phía bản dương)
Nguồn:Yahoo
 

Anhnguyen252003

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
660
794
131
22
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
e mang điện tích âm, có vận tốc ban đầu là v=5.10⁶ m/s và chuyển động theo chiều của đường sức, nên nó chịu tác dụng của F (điện) có hướng ngược lại so với hướng của điện trường

⇒ e chuyển động chậm dần đều về phía bản âm.

khi vận tốc của e = 0 thì e chỉ còn chịu tác dụng của lực điện trường, do đó nó chuyển động ngược lại (về phía bản dương)



--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------



LIKE KHI CẢM THẤY HỮU ÍCH:r10:r50
 
  • Like
Reactions: An ACG
Top Bottom