Vật lí 11 Dòng điện một chiều

SoraNguyen

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng mười 2021
1
3
6
19
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ampe kế có điện trở R1 = 2 được mắc vào 2 cực của nguồn điện thì ampe kế chỉ I1= 5A. Khi mắc vào hai cực của nguồn điện đó một vôn kế có điện trở R2 =15 thì vôn kế chỉ U = 12V. Cường độ dòng điện khi đoản mạch là
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
23
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một ampe kế có điện trở R1 = 2 được mắc vào 2 cực của nguồn điện thì ampe kế chỉ I1= 5A. Khi mắc vào hai cực của nguồn điện đó một vôn kế có điện trở R2 =15 thì vôn kế chỉ U = 12V. Cường độ dòng điện khi đoản mạch là
SoraNguyenTa có, lúc đầu:
[imath]I_{1} = \frac{U}{r + R_{1}}= 5 (A)[/imath]
Lúc sau:
[imath]I_{2} = \frac{U.R_{2}}{r + R_{2}}= 12 (V)[/imath]
Từ hai phương trình trên, giải hệ [imath]\Rightarrow U,r[/imath]
Khi này cường độ dòng điện khi đoản mạch: [imath]I = \frac{U}{r}[/imath]

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lí
 
Top Bottom