Vật lí 11 Dòng điện ko đổi

ptqh___626.

Học sinh
Thành viên
8 Tháng một 2019
88
28
36
19
Bình Dương
Bình Dương
THCS Thuận Giao

Attachments

  • 16661055239878122471264641447366.jpg
    16661055239878122471264641447366.jpg
    73.2 KB · Đọc: 6

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Cho mạch điện như hình vẽ. R1 = 10 ôm, R2 = R3 = 6 ôm, R4 = R5 = R6 = 2 ôm.
a. Tính RAB ?
b. Cho UAB=72V, tính cường độ dòng điện qua mạch chính, hiệu điện thế hai đầu và cường độ dòng điện qua các điện trở?
ptqh___626.mạch:[imath]R_1nt [R_2//R_3//(R_4ntR_5ntR_6)][/imath]
[imath]R_{456}=6\Omega[/imath]
[imath]R_{23456}=2\Omega[/imath]
[imath]R_{AB}=12\Omega[/imath]
b,
[imath]I_{mc}=\dfrac{72}{12}=6A[/imath]
[imath]U_1=6.10=60V[/imath]
[imath]U_{23456}=72-60=12V=U_2=U_3=U_{456}[/imath]
[imath]U_4=U_5=U_6=\dfrac{12}{3}=4V[/imath]

Trên đây là phần trả lời của mình, bạn có thể tham khảo qua. Bên cạnh đó, bạn nên tham khảo thêm các câu trả lời khác (nếu có) và xem lại nội dung bài học trong SGK để có một bài hoàn chỉnh nhé! Nếu có bất kì thắc mắc nào, bạn có thể cmt ngay phía dưới, mình sẽ hộ trợ nhiệt tình.
Và bạn có thể tham khảo thêm kiến thức cơ bản các môn khác tại: TỔNG HỢP kiến thức cơ bản đến nâng cao tất cả các môn
 
Top Bottom