Vật lí 11 Dòng điện ko đổi

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
View attachment 191018
Giúp em ý c,d với ạ mọi người
c,khi nối giữa A và M 1 ampe kế thì chập đoạn AM lại làm 1=> bỏ $R_1,R_2$
mạch chỉ còn $R_3$ thôi em, số chi ampe kế là I qua mạch lúc này đấy
d,thay ampe = vôn thì ko bỏ gì hết đâu nhé, lúc này mạch gồm lần lượt 3 R mắc nối tiếp
$I=\frac{U}{R_1+R_2+R_3}$
số chỉ vôn ké là hdt 2 đầu $R_{12}$
$U_V=I.R_{12}$
em tham khảo thêm tài liệu tại thiên đường kiến thức
 
  • Like
Reactions: kangdaniel2005

kangdaniel2005

Học sinh
Thành viên
8 Tháng năm 2018
155
92
36
19
Bình Phước
THCS Quang Trung
c,khi nối giữa A và M 1 ampe kế thì chập đoạn AM lại làm 1=> bỏ $R_1,R_2$
mạch chỉ còn $R_3$ thôi em, số chi ampe kế là I qua mạch lúc này đấy
d,thay ampe = vôn thì ko bỏ gì hết đâu nhé, lúc này mạch gồm lần lượt 3 R mắc nối tiếp
$I=\frac{U}{R_1+R_2+R_3}$
số chỉ vôn ké là hdt 2 đầu $R_{12}$
$U_V=I.R_{12}$
em tham khảo thêm tài liệu tại thiên đường kiến thức
Anh ơi cho em hỏi tại sao khi nối thì r3 và bỏ r1 và r2 ạ anh có thể vẽ hình khi thêm ampe kế vào ko ạ
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Anh ơi cho em hỏi tại sao khi nối thì r3 và bỏ r1 và r2 ạ anh có thể vẽ hình khi thêm ampe kế vào ko ạ
IMG_20211027_093742.jpg
Em cần nhớ các quy tắc khi mắc vào giữa 2 điểm 1 ampe hoặc V kế nhé:
Mắc V: ko ảnh hưởng gì đến mạch
Mắc A: chập 2 điểm 2 lại làm một, những phần tử giữa 2 điểm nối bỏ hết nha
 

kangdaniel2005

Học sinh
Thành viên
8 Tháng năm 2018
155
92
36
19
Bình Phước
THCS Quang Trung
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
  • Like
Reactions: kangdaniel2005

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
  • Like
Reactions: Tên để làm gì
Top Bottom