Vật lí 11 Dòng điện ko đổi

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
View attachment 132648giúp mình bài này mình đang cần gấp
Điện trở của đèn: [tex]Rđ=\frac{U^2đm}{P^2đm}=\frac{6^2}{3}=12\Omega[/tex]
Phân tích mạch: R1 nt (R2 // Rđ)
R2đ = [tex]\frac{R2.Rđ}{R2+Rđ}=\frac{6.12}{6+12}=4\Omega[/tex]
Rtđ = R1+ R2đ = 5 + 4 = 9 ôm
[tex]I=\frac{E}{Rtđ+r}=\frac{12}{9+1}=1,2A[/tex]
Số chỉ vôn kế:
Uv = Ucb = I.R2đ = 4,8V = Uđ
Ta thấy: Uđ < Uđm (4,8V < 6V) => đèn sáng yếu hơn bình thường
 
Top Bottom