Dòng điện ko đổi vật lý 11

T

trangkhoa96

C

cuongcnani3

theo mình thì bài này giải theo định luật kiếc sốp :
i3=i1+i2
3E0-2i2-4i3=0
4e0-2í-4i3=0
(i1, i2, i3 là cđ dđ tại 4 nguồn, 3 nguồn và r)
Giải ra ta dc i1=3,6 i2=0,6, i3=4,2 nên ia= 3,6
 
T

thien0526

Gọi hai điểm mà Ampe kế mắc vào hai đầu nguồn điện ở nhánh trên là A và B



Vì Ampe kế có điện trở rất nhỏ, xem như bằng 0 \Rightarrow [TEX]U_{AB}=0[/TEX]



\Rightarrow Chập A với B. Mạch còn lại 6 nguồn mắc hỗn hợp đối xứng.



Bộ nguồn tương đương: [TEX]\xi_b=3\xi_o=18 V[/TEX]


Điện trở trong: [TEX]r_b=\frac{3r_o}{2}= 1 \Omega[/TEX]


Áp dụng ĐL Ohm cho toàn mạch, ta có:


[TEX]I_c=\frac{\xi_b}{R_n + r_b}=3,6 A[/TEX]



CĐDĐ ở mỗi nhánh


[TEX]I=\frac{3,6}{2}=1,8[/TEX]


Áp dụng ĐL Ohm cho đoạn mạch AB chứa 1 nguồn, ta có:


[TEX]U_{AB}=\xi_o-I_o.r_o=0[/TEX]


\Rightarrow [TEX]I_o=\frac{\xi_o}{r_o}=\frac{9}{2}[/TEX]

Dòng qua Ampe kế: [TEX]\frac{9}{2}-1.8=2,7 (A)[/TEX]
--> Doàn qua Ampe kế là (9-1,8)=7,2A
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom