Vật lí 11 Dòng điện không đổi

takana01

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng sáu 2022
10
9
6
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bóng đèn có điện trở R1 = 600Ω được mắc song song với bóng đèn thứ hai có điện trởR1 = 900Ωvào hiệu điện thế UMN = 220Vnhư sơ đồ. Dây nối từ M tới A và từ N tới B là dây đồng, có chiều dài tổng cộng là l = 200mvà có tiết diện S = 0,2mm2 . Bỏ qua điện trở của dây nối từ hai bóng đèn tới A và B. Tính hiệu điện thế đặt vào hai đầu mỗi đèn
1671939100431.png
 
  • Like
Reactions: newt21

newt21

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
17 Tháng tư 2022
592
1
509
126
Hà Nội
Một bóng đèn có điện trở R1 = 600Ω được mắc song song với bóng đèn thứ hai có điện trởR1 = 900Ωvào hiệu điện thế UMN = 220Vnhư sơ đồ. Dây nối từ M tới A và từ N tới B là dây đồng, có chiều dài tổng cộng là l = 200mvà có tiết diện S = 0,2mm2 . Bỏ qua điện trở của dây nối từ hai bóng đèn tới A và B. Tính hiệu điện thế đặt vào hai đầu mỗi đèn
View attachment 222941
takana01 Điện trở dây nối từ M tới [imath]A[/imath] và từ [imath]N[/imath] tới [imath]B[/imath] là:
[imath]R_{d}=\rho .\dfrac{l}{S}=17\Omega[/imath]
Điên trở tương đương của 2 bóng đèn:
[imath]R_{12}=\dfrac{R_{1}R_{2}}{R_{1}+R_{2}}=360\Omega[/imath]
Điện trở đoạn mạch [imath]R_{MN}[/imath] là:[imath]R_{MN}=R_{d}+R_{12}=377\Omega[/imath]

Cường độ dòng điện doạn mạch chính là:
[imath]I=\dfrac{U}{R_{MN}}=0,584A[/imath]
Hiệu điện thế đặt vào hai đầu mỗi đèn: [imath]U_{1}=U_{2}=I.R_{12}=210V[/imath]

Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại Kiến thức Vật Lí 11
 
  • Love
Reactions: Tên để làm gì
Top Bottom