Vật lí 11 Dòng điện không đổi

VixBlack

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng chín 2022
13
11
6
18
Bình Định

Attachments

  • Untitled.png
    Untitled.png
    29 KB · Đọc: 3
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Các nguồn giống nhau, mỗi nguồn E=1,5V, r=1,5Ôm mắc thành bộ đối xứng thắp sáng bình thường đèn 12V-18W.
a) Tìm cách mắc nguồn
b) Cách mắc nào có số nguồn ít nhất. Tính công suất và hiệu suất
VixBlacka) Điện trở của đèn là [imath]R = \dfrac{U^2}{P} = 8 \Omega[/imath]
Cường độ dòng điện định mức của đèn: [imath]I = \dfrac{P}{U} = 1,5 A[/imath]
Gọi [imath]m,n[/imath] lần lượt là số nguồn mắc nối tiếp và số dãy mắc song song giống nhau:
[imath]e_b = \dfrac{m.E}{n} = 1,5 V[/imath]
[imath]r_b = \dfrac{m.r}{n} = 1,5 \Omega[/imath]
Vì đèn sáng bình thường: [imath]I = \dfrac{e_b}{r+ R} = 1,5A[/imath]
Giải hệ tìm được [imath]m,n[/imath]

b)Có thêm hệ là: [imath]m.n = min[/imath]

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề điện học
 
Top Bottom