Vật lí 11 Dòng điện không đổi

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
View attachment 220100

Mọi người giúp em câu này với ạ, do em không vẽ được hình nên em đăng luôn ảnh lên ạ
inqlsa) Không nha, vì mạch này nguồn có điện trở trong [imath]r[/imath]
b) Điện trở mạch ngoài: [imath]R = \dfrac{R_2.R_d}{R_2+R_d} + R_1[/imath]
Công suất tiêu thụ mạch ngoài khi đèn sáng bình thường: [imath]P = \dfrac{E^2.R}{R+r}[/imath]
c) Để đèn sáng bình thường, thì [imath]I[/imath] qua đèn bằng [imath]I[/imath] định mức của nó, nên từ đó tìm được [imath]r[/imath]

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề điện học
 
  • Love
Reactions: Lucyna

Lucyna

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tư 2022
88
66
46
Vĩnh Phúc
a) Không nha, vì mạch này nguồn có điện trở trong [imath]r[/imath]
b) Điện trở mạch ngoài: [imath]R = \dfrac{R_2.R_d}{R_2+R_d} + R_1[/imath]
Công suất tiêu thụ mạch ngoài khi đèn sáng bình thường: [imath]P = \dfrac{E^2.R}{R+r}[/imath]
c) Để đèn sáng bình thường, thì [imath]I[/imath] qua đèn bằng [imath]I[/imath] định mức của nó, nên từ đó tìm được [imath]r[/imath]

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề điện học
Tên để làm gìChị cho em hỏi 1 chút ở câu a được không ạ , tại em đọc đề em vẫn chưa hiểu lắm ạ, cái đoạn nối tắt 2 cực là như thế nào vậy ạ.Em cảm ơn chị ạ!
 

newt21

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
17 Tháng tư 2022
592
1
509
126
Hà Nội
Chị cho em hỏi 1 chút ở câu a được không ạ , tại em đọc đề em vẫn chưa hiểu lắm ạ, cái đoạn nối tắt 2 cực là như thế nào vậy ạ.Em cảm ơn chị ạ!
Lucynanối tắt là bỏ qua luôn cái nguồn đó chẳng hạn nối 2 đầu bằng dây dẫn
 
  • Like
Reactions: Lucyna
Top Bottom