Vật lí 11 dòng điện không đổi

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
nguyenbinhducdat
Ampe kế không có điện trở nên nguồn [imath]E_1[/imath] bị nối tắt, ta có mạch điện tương đương:
[imath]R_{23}=R_2+R_3=30 \Omega[/imath]
[imath]R_{123}=\dfrac{R_1.R_{23}}{R_1+R_{23}}=10 \Omega[/imath]
[imath]R_{tđ}=R_{123}+R_4=19 \Omega[/imath]
Số chỉ ampe kế chính là cường độ dòng điện mạch chính:
[imath]I_A = I=\dfrac{E_2}{r_2 + R_{tđ}}=1A[/imath]
1664078310264.png

Chúc bạn học tốt!
-----
Xem thêm: Chuyên đề Dòng điện không đổi
 

nguyenbinhducdat

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười 2021
70
68
46
17
Kiên Giang
Ampe kế không có điện trở nên nguồn [imath]E_1[/imath] bị nối tắt, ta có mạch điện tương đương:
[imath]R_{23}=R_2+R_3=30 \Omega[/imath]
[imath]R_{123}=\dfrac{R_1.R_{23}}{R_1+R_{23}}=10 \Omega[/imath]
[imath]R_{tđ}=R_{123}+R_4=19 \Omega[/imath]
Số chỉ ampe kế chính là cường độ dòng điện mạch chính:
[imath]I_A = I=\dfrac{E_2}{r_2 + R_{tđ}}=1A[/imath]
View attachment 218640

Chúc bạn học tốt!
-----
Xem thêm: Chuyên đề Dòng điện không đổi
Hoàng Long AZnhưng sao đối với 1 bài tương tự như thế thì nguồn bị nối tắt vẫn có cường độ dòng điện vậỵ ạ?
Ảnh chụp Màn hình 2022-09-25 lúc 2.08.00 CH.pngẢnh chụp Màn hình 2022-09-25 lúc 2.07.39 CH.png
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
nhưng sao đối với 1 bài tương tự như thế thì nguồn bị nối tắt vẫn có cường độ dòng điện vậỵ ạ?
View attachment 218672View attachment 218671
nguyenbinhducdatMình nghĩ ở đây phần giải có nhầm lẫn rồi, ở trên đã nói [imath]R_A =0[/imath] nên nguồn giữa hai điểm mắc ampe kế bị nối tắt, tức là xem như trong mạch không có nguồn này nữa, hay dòng qua đó bằng [imath]0[/imath]. Mà ở dưới lại có cường độ [imath]I_0 =9A[/imath] thì chả khác nào phủ định cái ở trên đúng không? Thêm nữa là [imath]9A[/imath] cũng lớn hơn cường độ dòng điện mạch chính khoảng [imath]3[/imath] lần rồi.
Do vậy mình nghĩ chỗ này không có cái [imath]I_0[/imath] đấy đâu bạn nhé.
Số chỉ ampe kế là [imath]I_1 = 1,8A[/imath] thôi.
Chúc bạn học tốt!
 
  • Like
Reactions: nguyenbinhducdat
Top Bottom