Vật lí 11 dòng điện không đổi

damcph

Học sinh
Thành viên
30 Tháng năm 2022
11
8
21
16
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mạch điện như hình vẽ nguồn điện hiệu điện thế U1,ampe kế có điện trở ko đáng kể R1=16 ôm,r2=5,R=20 số chỉ ampe kế là 0.8A tính hiệu điện thế U1 thay ampeke bằng nguồn điện có hiệu điện thế 18V cực dương nối với A.tinh cddd mỗi điện trở 1663435649952.png
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
cho mạch điện như hình vẽ nguồn điện hiệu điện thế U1,ampe kế có điện trở ko đáng kể R1=16 ôm,r2=5,R=20 số chỉ ampe kế là 0.8A tính hiệu điện thế U1 thay ampeke bằng nguồn điện có hiệu điện thế 18V cực dương nối với A.tinh cddd mỗi điện trở View attachment 218039
damcphChương trình nâng câo 9 giờ vượt lên cả vận dụng của lớp 11 rồi à e ?
mạch: R1nt(R2//R)R_1 nt (R_2//R)
R2//RI2IR=RR20,8IR=205R_2//R\to \dfrac{I_2}{I_R}=\dfrac{R}{R_2}\to \dfrac{0,8}{I_R}=\dfrac {20}{5}
IR=0,2A\to I_R=0,2A
Imc=IR+I2=1AI_{mc}=I_R+I_2=1A
UR=IR.R=4VU_R=I_R.R=4V
U1=Imc.R1=16VU_1=I_{mc}.R_1=16V
UN=UR+U1=20V\to U_N=U_R+U_1=20V
sau khi thay ampe bằng nguồn ta có
UAB=UNI1.R1=18I2.R2=(I1+I2).RU_{AB}=U_N-I_1.R_1=18-I_2.R_2=(I_1+I_2).R
2016I1=185I2=(I1+I2).20\to 20-16I_1=18-5I_2=(I_1+I_2).20
giải hệ pt ta được I1=0,28A;I2=0,495AIR=I1+I2=0,775AI_1=0,28A;I_2=0,495A\to I_R=I_1+I_2=0,775A

Chúc em học tốt!
Tham khảo thêm tại [Chuyên đề] Dòng điện không đổi
 
  • Like
Reactions: damcph

damcph

Học sinh
Thành viên
30 Tháng năm 2022
11
8
21
16
TP Hồ Chí Minh
Chương trình nâng câo 9 giờ vượt lên cả vận dụng của lớp 11 rồi à e ?
mạch: R1nt(R2//R)R_1 nt (R_2//R)
R2//RI2IR=RR20,8IR=205R_2//R\to \dfrac{I_2}{I_R}=\dfrac{R}{R_2}\to \dfrac{0,8}{I_R}=\dfrac {20}{5}
IR=0,2A\to I_R=0,2A
Imc=IR+I2=1AI_{mc}=I_R+I_2=1A
UR=IR.R=4VU_R=I_R.R=4V
U1=Imc.R1=16VU_1=I_{mc}.R_1=16V
UN=UR+U1=20V\to U_N=U_R+U_1=20V
sau khi thay ampe bằng nguồn ta có
UAB=UNI1.R1=18I2.R2=(I1+I2).RU_{AB}=U_N-I_1.R_1=18-I_2.R_2=(I_1+I_2).R
2016I1=185I2=(I1+I2).20\to 20-16I_1=18-5I_2=(I_1+I_2).20
giải hệ pt ta được I1=0,28A;I2=0,495AIR=I1+I2=0,775AI_1=0,28A;I_2=0,495A\to I_R=I_1+I_2=0,775A

Chúc em học tốt!
Tham khảo thêm tại [Chuyên đề] Dòng điện không đổi
Elishuchidạ chắc vậy ạ vì bài này em thấy khó hơn hẳn luôn ạ
 
  • Like
Reactions: Elishuchi
Top Bottom