Vật lí 11 Dòng điện không đổi

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
ledat7698Mình hướng dẫn bạn câu [imath]1[/imath] nhé:
a,Mạch tương đương: [imath]R_1 \ nt \ [ (R_{D_1} // R_2 ) \ nt \ R_{D_2}][/imath]
Do đèn [imath]1,2[/imath] sáng bình thường nên [imath]U_{D_1}=3V,U_{D_2}=6V, I_{D_1}=1A,I_{D_2}=0,5 A[/imath]
[imath]\Rightarrow I_{M}=I_1+I_2=1,5A[/imath]
Ta có: [imath]U_{MB}=U_2=6V\Rightarrow U_2=U_{MB}-U_{D_1}=3V[/imath]
[imath]\Rightarrow R_1=\dfrac{U_1}{I_{D_1}}=\dfrac{3}{1}=3\Omega[/imath]
Lại có: [imath]E=U_{MB}+I.(R_1+r)[/imath]
Thay số vào tìm được [imath]R_1[/imath]
Lại có [imath]U_C=U_{AM}+U_{MN}=U_1+U_{D_1}[/imath]
[imath]\Rightarrow q_C=U_C.C[/imath]
b, Gọi cụm [imath]E[/imath] gồm [imath]m[/imath] hàng, mỗi hàng có [imath]n[/imath] pin.
Ta có hệ phương trình: [imath]\begin{cases}E_b=n.e\\ r_b=\dfrac{n.r}{m}\end{cases}[/imath]
[imath]\Rightarrow n=\dfrac{9}{1,5}=6[/imath]
[imath]\Rightarrow m=3[/imath]
Vậy số pin là [imath]m.n=18[/imath]

Bạn tham khảo thêm tại

[Chuyên đề] Điện học

 
Last edited:
Top Bottom