Vật lí 11 Dòng điện không đổi

phiklongk

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười 2021
18
14
6
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
View attachment 193107
trong lúc cô mình sửa bài thì có ghi I(CB)=I1+I3=3(A) . tại sao I(CB) lại bằng I1+I3 vậy ạ ? mong mn giải đáp giúp mình.
Nếuu mà ở đầu bài chưa tính được I các điện trở ta có thể giả sử dòng điện chạy từ D đến C
Khi đó $I_{CB}=I_1+I_3=3(A)$ như bạn vừa hỏi nè nếu tính TH trên ra số âm ta đổi chiều ngược lại là từ C->D
Khi đó $I_{CB}=I_1-I_3$

Nếu còn thắc mắc gì đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Em có thể xem thêm tổng hợp kiến thức các môn
hoặc Tạp chí Vật Lí HMF số 2
 
  • Like
Reactions: phiklongk

phiklongk

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười 2021
18
14
6
Nếuu mà ở đầu bài chưa tính được I các điện trở ta có thể giả sử dòng điện chạy từ D đến C
Khi đó $I_{CB}=I_1+I_3=3(A)$ như bạn vừa hỏi nè nếu tính TH trên ra số âm ta đổi chiều ngược lại là từ C->D
Khi đó $I_{CB}=I_1-I_3$

Nếu còn thắc mắc gì đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)

huhu e vẫn chưa hiểu tại sao phải giả sử dòng điện chạy từ C đến D và vì sao trong TH đó thì I(CB)=I1+I3 ạ :'((
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Top Bottom