Vật lí 11 Dòng điện không đổi

tasuki

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng mười một 2021
2
2
6
22
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đoạn dây có điện trở 10.4 ohm được cắt thành 2 đoạn không bằng nhau rồi lần lượt mắc mỗi đoạn vào hai cực của nguồn điện (12V-2ohm) thì công suất tỏa nhiệt trên mỗi đoạn dây đều bằng P. Giá trị của P là:
A. 10W
B. 18W
C. 20W
D. 15W
Giúp em với. em cám ơn ạ
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Một đoạn dây có điện trở 10.4 ohm được cắt thành 2 đoạn không bằng nhau rồi lần lượt mắc mỗi đoạn vào hai cực của nguồn điện (12V-2ohm) thì công suất tỏa nhiệt trên mỗi đoạn dây đều bằng P. Giá trị của P là:
A. 10W
B. 18W
C. 20W
D. 15W
Giúp em với. em cám ơn ạ
cắt ra nên mỗi đoạn có điện trở lần lượt là $R_1,R_2$
có: $R_1+R_2=10,4$
$P_1=P_2\\
=>(\frac{E}{r+R_1})^2.R_1=(\frac{E}{r+R_2})^2.R_2$
thế $R_1=14-R_2$ ta đc pt 1 ẩn => $R_2,R_1$ thay ngược lại tìm P nhé
Nếu còn thắc mắc gì đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Em có thể xem thêm tổng hợp kiến thức các môn
hoặc Tạp chí Vật Lí HMF số 2
 

tasuki

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng mười một 2021
2
2
6
22
TP Hồ Chí Minh
cắt ra nên mỗi đoạn có điện trở lần lượt là $R_1,R_2$
có: $R_1+R_2=10,4$
$P_1=P_2\\
=>(\frac{E}{r+R_1})^2.R_1=(\frac{E}{r+R_2})^2.R_2$
thế $R_1=14-R_2$ ta đc pt 1 ẩn => $R_2,R_1$ thay ngược lại tìm P nhé


Em đã hiểu rồi ạ. Em cám ơn ❤❤‍♂️
 
  • Like
Reactions: Elishuchi
Top Bottom