Vật lí 11 Dòng điện không đổi

Nguyễn Đặng Lan Anh

Học sinh
Thành viên
28 Tháng sáu 2017
98
51
36
19
Bình Phước

Attachments

  • 20211026_170721.jpg
    20211026_170721.jpg
    83.9 KB · Đọc: 19
Last edited:
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Các bạn giúp mình 3 bài này với. Cảm ơn rất nhiều. ĐỀ và hình vẽ đều ở trong ảnh
Lần sau bạn gõ đề để được hỗ trợ tốt nhất nhé
Bài 3:
a) [tex]I = I_{1} = I_{2} = I_{3} = \frac{U}{R1 + R2 + R3}[/tex]
b) [tex]I1 = I_{1} = I_{2} = \frac{U}{R1 + R2 }[/tex]
c) [tex]I2 = I_{A} = I_{3} = \frac{U}{R3 }[/tex]
d) [tex]U_{V} = U_{1} + U_{2} = I.(R1+R2)[/tex]

Bài 4:
Điện trở toàn mạch:
[tex]R = \frac{R_{2}.R_{3}}{R_{2} + R_{3}} + R_{1}[/tex]
a) I = U/R
U1 = I.R1
b) U3 = U - U1
=> Ia = I3 = U3/R3

Bài 5:
Đồ thị em vẽ U theo I, rồi coi số đo vẽ theo thôi em nhé
Còn tính R thì R = U/I nè

Có gì thắc mắc em cứ hỏi
Tham khảo thêm tại Thiên đường vật lý
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Các bạn giúp mình 3 bài này với. Cảm ơn rất nhiều. ĐỀ và hình vẽ đều ở trong ảnh
Bài 3:
a,Mạch:$R_1ntR_2ntR_3$
Vì $R_1ntR_2ntR_3 =>I_1=I_2=I_3=I$
$R_b=R_1+R_2+R_3=12\Omega$​
=>Cường độ dòng điện qua mỗi điện trở là
$I=\frac{U_{AB}}{R_b}=1(A)$​
Hiệu điện thế 2 đầu mỗi điện trở là
$U_1=I.R_1=....$
$U_2=I.R_2=....$
$U_3=I.R_3=....$​
b, Khi nối tắt $R_3$ thì mạch: $R_1ntR_2$
$R_b=R_1+R_2=7\Omega$​
Vì $R_1ntR_2 =>I_1=I_2=I'=\frac{U_{AB}}{R_b}=\frac{12}{7}(A)$
c, Khi nối ampe kế mạch chỉ còn $R_3$
$=>I_A=\frac{U_{AB}}{R_3}=\frac{12}{5}(A)$​
d,sử dụng số liệu và mạch ở câu a
$U_V=(R_1+R_2).I=....(V)$​
Có gì thắc mắc em cứ hỏi nè
Tham khảo thêm tại Thiên đường vật lý
 
Last edited:
Top Bottom