Vật lí 11 Dòng điện không đổi

thien271201

Học sinh
Thành viên
19 Tháng sáu 2013
18
19
46
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Trong một mạch điện gồm nguồn điện có suất điện động 5V và điện trở trong 1$\Omega $ nối với mạch điện gồm bóng đèn 3V-3W nối tiếp với điện trở R. Tính R để đèn sáng 75% công suất định mức?
2. Nguồn điện có suất điện động 12V được nối với một điện trở 2$\Omega $ thành mạch kín thì CĐDĐ trong mạch là 5A. Khi nguồn điện bị đoản mạch thì CĐDĐ sẽ bằng?
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
1. Trong một mạch điện gồm nguồn điện có suất điện động 5V và điện trở trong 1$\Omega $ nối với mạch điện gồm bóng đèn 3V-3W nối tiếp với điện trở R. Tính R để đèn sáng 75% công suất định mức?
2. Nguồn điện có suất điện động 12V được nối với một điện trở 2$\Omega $ thành mạch kín thì CĐDĐ trong mạch là 5A. Khi nguồn điện bị đoản mạch thì CĐDĐ sẽ bằng?
1. Công suất của đèn sẽ là $P = I^2.R_đ = I^2.3 = 0,75.3$ (vì chỉ sáng 75% công suất)
Từ đó tìm được $I$.
Mà theo định luật Ôm thì $U = I.(R + R_đ)$
Từ đó tìm được R nhé

2. Mình tìm điện trở trong của nguồn bằng công thức $E = I.(R + r)$
Có $E, R, I$ tìm được $r = 0,4 \Omega$
Khi đoản mạch thì sẽ không có $R$
Cường độ sẽ là $I' = E / r = ?$

Nếu còn thắc mắc đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giả đáp nhé ;)
Bạn nên xem thêm Chương dòng điện không đổi (nên xem)
Hoặc Tổng hợp kiến thức các môn nè.
 
Top Bottom