Vật lí 11 Dòng điện không đổi

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Mn giải giúp mình câu 47 vs!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Sửa lại câu hỏi xíu nhé, phải là tìm R1 chứ không phải R2 nha bạn, R2 đề bài đã cho mà :p
Điện trở của đèn: [tex]Rđ=\frac{U^2đm}{P^2đm}=\frac{6^2}{3}=12\Omega[/tex]
Đèn sáng bình thường => U2 = Uđm= 6V
[tex]R2đ=\frac{R2.Rđ}{R2+Rđ}=6\Omega[/tex]
Iđ = Iđm = [tex]\frac{Pđm}{Uđm}=0,5A[/tex]
I2 = U2/R2 = 0,5A
=> I1 = I = I2 + Iđ = 1A
Theo định luật Ôm ta có:
E = I.r + I.R1 + I.R2đ = Ir + U1 + U2
=> U1 = E - Ir - U2 = 5V
=> R1 = U1/I1 = 5 ôm
=> chọn D
 
  • Like
Reactions: Tgh an an
Top Bottom