Vật lí 11 Dòng điện không đổi

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
View attachment 168981 Nhờ mn giải hộ mình câu 46 !!!!!!!!!!!!!
Chọn chiều dòng điện qua các nhánh như hình vẽ:
upload_2020-11-23_21-10-46.png
Uab = (I1+I2).R3 = -I2.(R1 + R2) <=> 3I1 + 3I2 = -6I2 => 3I1+9I2 = 0 (1)
Uab = (I1+I2) R3 = E1 - E2 - I1.(r1+ r2) <=> 3I1 + 3I2 = 6 - I1 =>4I1 + 3I2 = 6 (2)
Từ (1) và (2) => I1 = 2A ; I2= -2/3 A
Cường độ dòng điện qua R3: I3 = I1 + I2 = 2- 2/3 = 4/3 A
=>> chọn B
 
Top Bottom