Vật lí 11 Dòng điện không đổi

Camthyynguyen

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng ba 2020
7
2
1
21
Trà Vinh
THPT Long Hiệp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 6 bóng đèn giống hệt nhau được mắc theo sơ đồ như hình vẽ
Trong đó U(AB) = Ukhông đổi. Biết rằng mỗi bóng đèn tiêu thụ một cong suất là 25W. Hỏi nếu 1 trong 6 bóng đèn bị đứt dây tóc thì mỗi bóng đèn còn lại tiêu thụ công suất là bao nhiêu ?
Mình k vẽ hình trên đây được. Hình là 3 bóng song song nối tiếp với 3 bóng song song
 

Camthyynguyen

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng ba 2020
7
2
1
21
Trà Vinh
THPT Long Hiệp

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
Biến đổi cho mình chỗ Ut=3/5Uab với
Giả sử nhánh bên trái bị đứt như anh kia nói thì ta có:
[tex]I_{t}=I_{p}[/tex]
[tex]U_{AB}=U_{t}+U_{p}=I_{t}.\frac{R}{2}+I_{p}\frac{R}{3}=I_{t}.\frac{5R}{6}[/tex][tex]=\frac{2U_{t}}{R}.\frac{5R}{6}=\frac{5}{3}U_{t}[/tex]
[tex]\Rightarrow U_{t}=\frac{3}{5}U_{AB}[/tex]
Thay vào lại tính được [tex]U_{p}[/tex]
 

Camthyynguyen

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng ba 2020
7
2
1
21
Trà Vinh
THPT Long Hiệp
Giả sử nhánh bên trái bị đứt như anh kia nói thì ta có:
[tex]I_{t}=I_{p}[/tex]
[tex]U_{AB}=U_{t}+U_{p}=I_{t}.\frac{R}{2}+I_{p}\frac{R}{3}=I_{t}.\frac{5R}{6}[/tex][tex]=\frac{2U_{t}}{R}.\frac{5R}{6}=\frac{5}{3}U_{t}[/tex]
[tex]\Rightarrow U_{t}=\frac{3}{5}U_{AB}[/tex]
Thay vào lại tính được [tex]U_{p}[/tex]
À tại sao chỗ R k để R trái hay R phải vậy
 

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
À tại sao chỗ R k để R trái hay R phải vậy
là do mỗi bóng đèn đều giống nhau nên có điện trở giống nhau (=R). Mạch bên trái bị đứt một bóng nên còn 2 bóng mắc song song, mạch bên phải gồm 3 bóng mắc song song như ban đầu.
 
  • Like
Reactions: Pyrit
Top Bottom