Vật lí 11 Dòng điện không đổi

Panda Huljk

Học sinh
Thành viên
15 Tháng một 2018
100
19
36
21
Cà Mau
thcs ax 2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

điện trở R mắc vào hiệu điện thế U=160V không đổi tiêu thụ công suất P=320W
a) Tính R và cường độ qua R
b) Thay R bằng 2 điện trở R1,R2 mắc nối tiếp R1+ 10 ôm lúc này công suất tiêu thụ của R2 là P2=480W.Tính cường độ dòng điện qua R2 và giá trị của R2. Biết R2 chịu được dòng điện không quá 10A
c) Với R1, R2 bất kỳ lần 1 mắc R1 nối tiếp R2 lần 2 mắc R1 song song R2 rồi lần lượt mắc vào hiệu điện thế trên. Hỏi trường hợp nào công suất tiêu thụ của hai điện trở lớn hơn và lớn hơn ít nhất bao nhiêu lần
 

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
điện trở R mắc vào hiệu điện thế U=160V không đổi tiêu thụ công suất P=320W
a) Tính R và cường độ qua R
b) Thay R bằng 2 điện trở R1,R2 mắc nối tiếp R1+ 10 ôm lúc này công suất tiêu thụ của R2 là P2=480W.Tính cường độ dòng điện qua R2 và giá trị của R2. Biết R2 chịu được dòng điện không quá 10A
c) Với R1, R2 bất kỳ lần 1 mắc R1 nối tiếp R2 lần 2 mắc R1 song song R2 rồi lần lượt mắc vào hiệu điện thế trên. Hỏi trường hợp nào công suất tiêu thụ của hai điện trở lớn hơn và lớn hơn ít nhất bao nhiêu lần
a) R=[tex]U^{2}[/tex]/P=....
I=U/R=...
b) Ta có: [tex]P_{2}=I.R_{2}^{2}[/tex] => I=[tex]P_{2}[/tex]/[tex]R_{2}^{2}[/tex]
Lại có: U=[tex]U_{1}+U_{2}[/tex]=[tex]I(R_{1}+R_{2})[/tex]=[tex]P_{2}[/tex]/[tex]R_{2}^{2}[/tex].([tex]R_{1}+R_{2}[/tex])
Thế số vào là ra R2 => I2 rồi chọn I2 sao cho I2<10 nữa là được
 
Top Bottom