Vật lí 11 dòng điện không đổi

camoncacban

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng mười hai 2018
5
0
1
22
Đà Nẵng
thpt thái phiên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

để bóng đèn có công suất định mức 60w sáng bình thường ở mạng điện hiệu điện thế là 220v người ta mắc nối tiếp với bóng đèn 1 điện trở có giá trị 200 ôm hiệu điện thế định mức của bóng đèn là bao nhiêu em xin cảm ơn
 

lengocthanh11

Học sinh
Thành viên
31 Tháng tám 2017
55
15
26
22
Thanh Hóa
ta đặt hdt định mức của bóng đèn là x, vì bóng đèn sáng bình thường nên dòng điện trong mạch chính là cd dòng điện đm của bóng đèn = 60/x, suy ra Rtd trong mạch = 220/(60/x)= 11/3x, suy ra điện trở bóng đèn la 11/3x-200 mặt khác điện trở bóng đèn lại bằng x^2/ 60 giải phương trình được x là 120v hoặc 100v.
 
  • Like
Reactions: camoncacban

camoncacban

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng mười hai 2018
5
0
1
22
Đà Nẵng
thpt thái phiên
ta đặt hdt định mức của bóng đèn là x, vì bóng đèn sáng bình thường nên dòng điện trong mạch chính là cd dòng điện đm của bóng đèn = 60/x, suy ra Rtd trong mạch = 220/(60/x)= 11/3x, suy ra điện trở bóng đèn la 11/3x-200 mặt khác điện trở bóng đèn lại bằng x^2/ 60 giải phương trình được x là 120v hoặc 100v.
cảm ơn bạn
 
Top Bottom