Vật lí 11 Dòng điện không đổi

hip2608

Học sinh gương mẫu
Thành viên
25 Tháng chín 2017
2,059
2,338
441
Hà Nội
Hanoi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

5 (NTT- Khảo sát hk I ) Ba tụ điện có điện dung [tex]C_{1}=1uF; C_{2}=3uF; C_{3}=6uF[/tex] đc tích điện đến cùng hiệu điện thế U= 90V. Sau đó các tụ đc ngắt ra khỏi nguồn rồi nối các bản tụ khác dấu của chúng lại với nhau: bản tích điện âm của tụ [tex]C_{1}[/tex] nối bản tích điện dương tụ [tex]C_{2}, bản tích điện âm tụ [tex]C_{2}[/tex] nối với bản tích điện dương tụ [tex]C_{3}[/tex], bản tích điện âm tụ [tex]C_{3}[/tex] nối với bản tích điện dương tụ [tex]C_{1}[/tex] để tạo thành mạch điện kín. Tính độ lớn HĐT của mỗi bản tụ sau khi nối
@Dương Minh Nhựt , @nhockhd22 ,@Bút Bi Xanh, @KHANHHOA1808, @Lê Văn Đông ...[/tex]
 
  • Like
Reactions: Lê Văn Đông

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
5 (NTT- Khảo sát hk I ) Ba tụ điện có điện dung [tex]C_{1}=1uF; C_{2}=3uF; C_{3}=6uF[/tex] đc tích điện đến cùng hiệu điện thế U= 90V. Sau đó các tụ đc ngắt ra khỏi nguồn rồi nối các bản tụ khác dấu của chúng lại với nhau: bản tích điện âm của tụ [tex]C_{1}[/tex] nối bản tích điện dương tụ [tex]C_{2}, bản tích điện âm tụ [tex]C_{2}[/tex] nối với bản tích điện dương tụ [tex]C_{3}[/tex], bản tích điện âm tụ [tex]C_{3}[/tex] nối với bản tích điện dương tụ [tex]C_{1}[/tex] để tạo thành mạch điện kín. Tính độ lớn HĐT của mỗi bản tụ sau khi nối
@Dương Minh Nhựt , @nhockhd22 ,@Bút Bi Xanh, @KHANHHOA1808, @Lê Văn Đông ...[/tex]
[tex]Q1=C1U[/tex]
[tex]Q2=C2U[/tex]
[tex]Q3=C3U[/tex]
upload_2018-9-6_12-56-22.png
xét ở điểm giữa bản âm tụ 1 vs bản dương tụ 2
bảo toàn điện tích
ban đầu dấu của 2 bản như hv sau khi có sự chuyển điện tích dấu ko đổi
[tex]Q2'-Q1'=Q2-Q1=C2U2'-C1U1'[/tex]
xét vs giữa tụ 2 và 3
[tex]Q3'-Q2'=Q3-Q2=-C2U2'+C3U3'[/tex]
xét điểm A trùng A'
[tex]Uaa'=0 = U1'+U2'+U3'[/tex]
3pt 3 ẩn giải là đc ạ
 
  • Like
Reactions: hip2608
Top Bottom