Vật lí 11 Dòng điện không đổi

Trần Chí Kiên

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
5
1
6
23
Khánh Hòa
THPT NGuyễn Trãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình bài này với, giải chi tiết cho mình nhé. C.ơn ạ
1/ Khi mạch điện có R nối tiếp với R1= 2 (ôm) hoặc R mắc nối tiếp với R2= 8 (ôm) vào nguồn có hiệu điện thế U thì công suất tiêu thụ của R1 và R2 bằng nhau. Xác định giá trị của R.
2/ Có hai dây dẫn bằng đồng cùng trọng lượng, dây 1 có đường kính 0,2 mm, dây 2 có đường kính 0,6 mm. Hỏi tỉ số của nhiệt lượng tỏa ra trong 2 dây dẫn đó bằng bao nhiêu khi chúng được mắc nối tiếp vào mạch điện.
 

sieutrom1412

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng sáu 2013
2,093
610
266
25
Bạc Liêu
THPT Ngan Dừa
2) Tiết diện của dây 1: S1= r^2. 3,14=0,1^2.3,14= 0,0314 mm^2
tương tự tiết diện của dây 2: S2= 0,2826 mm^2
ta có công thức tính Q tỏa ra trên dây dẩn
[tex]Q=I^2.p\frac{l}{s}.t[/tex]
do cùng làm bằng dồng và trong lượng bằng nhau nên l và p bằng nhau
ta có Q1/Q2= s2/s1= 9
 
Top Bottom