Vật lí 11 dòng điện không đổi

phanhoa12111973@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười hai 2014
88
14
51
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện như sơ đồ, trong đó suất điện động và điện trở các nguồn điện tương ứng là E1=1,5v; r1=1; E2=3v; r2=2
Các điện trở mạch ngoài R1=6; R2=12; R3=36
a. Tính cường độ dòng điện qua mạch
b. Công suất tiêu thụ điện năng P2 của điện trở R2
c. Tính hiệu điện thế Umn giữa 2 điện trở M và N
...........................:( mấy bạn làm mình câu c đi
Capture.PNG
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Cho mạch điện như sơ đồ, trong đó suất điện động và điện trở các nguồn điện tương ứng là E1=1,5v; r1=1; E2=3v; r2=2
Các điện trở mạch ngoài R1=6; R2=12; R3=36
a. Tính cường độ dòng điện qua mạch
b. Công suất tiêu thụ điện năng P2 của điện trở R2
c. Tính hiệu điện thế Umn giữa 2 điện trở M và N
...........................:( mấy bạn làm mình câu c đi
View attachment 65256
ghép bộ điện trở
[tex]R123=\frac{(R1+R2)R3}{R1+R2+R3}[/tex]
[tex]Im=\frac{E1+E2}{R123+r1+r2}[/tex]
b) có Im là ra đc P2 nhé
c) [tex]Umn=-E1+Ỉm.r1+I1.R1[/tex]
[tex]Umn=E2-Im.r2-I1.R2[/tex]
I1=I2
giải ra là xong
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Top Bottom