Vật lí 11 dòng điện không đổi

phanhoa12111973@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười hai 2014
88
14
51
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mạch điện như hình vẽ. Nguồn điện suất có suất điện động là 12V, điện trở trong là 3Ω. Điện trở mạch ngoài R1=3 Ω và R2=6 Ω. Đèn Đ:12V-8W
a) Tính điện trở mạch ngoài
b)Tính năng lượng mà nguồn điện cung cấp cho mạch điện trong 10s và công suất của nguồn điện
c)Tính nhiệt lượng tỏa ra R1 trong 5s
d)Tính hiệu suất của ngồn điện
e)Đèn có sáng bình thường hay không? Tính công suất tiêu thụ thực tế của đèn?
36926473_2157022421243242_417613993906012160_n.png
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
cho mạch điện như hình vẽ. Nguồn điện suất có suất điện động là 12V, điện trở trong là 3Ω. Điện trở mạch ngoài R1=3 Ω và R2=6 Ω. Đèn Đ:12V-8W
a) Tính điện trở mạch ngoài
b)Tính năng lượng mà nguồn điện cung cấp cho mạch điện trong 10s và công suất của nguồn điện
c)Tính nhiệt lượng tỏa ra R1 trong 5s
d)Tính hiệu suất của ngồn điện
e)Đèn có sáng bình thường hay không? Tính công suất tiêu thụ thực tế của đèn?
View attachment 64510
a) Ta có R12=R1R2R1+R2=?R_{12} = \frac{R_1R_2}{R_1+R_2} = ?
điện trở mạch ngoài RN=R12+RD=R12+UD2PD=?R_N = R_{12} + R_D = R_{12} + \frac{U_D^2}{P_D} = ?
b) Năng lượng nguồn điện W=Q=E2r.t=?W = Q = \frac{E^2}{r}.t = ?
Công suất nguồn P=E2r=?P = \frac{E^2}{r} = ?
Nãy giờ mình thấy toàn thế công thức vào là ra :) nên câu c với d bạn tự làm thử nha ;)
e) Tính cường độ dòng điện qua đèn trước ID=I=Er+RNI_D = I = \frac{E}{r + R_N}
Công suất tiêu thụ của đèn Ptt=ID2.RD=?P_{tt} = I_D^2.R_D = ?
So sánh công suất này với công suất định mức, nếu bằng thì đèn sáng bt.
 
Top Bottom