Vật lí 11 dòng điện không đổi

phanhoa12111973@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười hai 2014
88
14
51
Last edited:

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Uab=75v; R1=15; R2=30; R3=45; R4 là 1 biến trở. Điện trở của ampe kế nhỏ không đáng kể.
a. Điều chỉnh R4 để ampe kế chỉ số 0. Tính R4 khi đó
b. Điều chỉnh R4 có giá trị bao nhiêu để ampe kế chỉ 2A
:Tonton11 :Tonton20:Tonton2View attachment 62977
ampe chỉ 0 thì mạch cầu cân =
[tex]\frac{R1}{R3}=\frac{R2}{R4}[/tex]
b) Ia=2 =I2-I1
tính Rm => Im => I2 , I1 ( theo R4 ) thay vào Ia sẽ ra nhé

Xem thêm:
[Vật lí 7] HỆ THỐNG MỤC MỤC CÁC LỚP
[Vật lí 8] HỆ THỐNG MỤC MỤC CÁC LỚP
[Vật lí 9] HỆ THỐNG MỤC MỤC CÁC LỚP
[Vật lí 10] HỆ THỐNG MỤC MỤC CÁC LỚP
[Vật lí 11] HỆ THỐNG MỤC MỤC CÁC LỚP
[Vật lí 12] HỆ THỐNG MỤC MỤC CÁC LỚP
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
chỗ Ia=2 =I2-I1
tính Rm => Im => I2 , I1 ( theo R4 ) thay vào Ia sẽ ra nhé
theo mạch
thì nút C Ia=I2-I1 giả sử như tke
bạn tính Rm theo R4 ( coi R4 là ẩn )
=> Im theo R4=Um /Rm
=> I2 theo R4
=> I1 theo R4
ncl có công thức hết mạch thì (R1//R3)nt(R2//R4)
thay vào Ia=I2-I1
sẽ ra R4
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
bạn làm mình chẳng hiểu gì hết khó quá bạn
bạn trình bày rõ giúp mình chút với
từ đầu ccaau b luôn đc không
plzz giúp mình với
ok nhé
[tex]Rm=\frac{R1.R3}{R1+R3}+\frac{R2.R4}{R2+R4}[/tex]
[tex]Im=\frac{Um}{Rm}[/tex]
mạch (R1//R3)nt(R2//R4)
[tex]R1//R3 => I1=\frac{R3}{R1+R3}.Im[/tex]
[tex]R2//R4=> I2=\frac{R4}{R2+R4}.Im[/tex]
theo đề ấy thì
Ia=I2-I1
thay vào là ra
 
Top Bottom