Vật lí dòng điện không đổi

DoLe11

Học sinh
Thành viên
4 Tháng bảy 2017
11
7
21
24
Vĩnh Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mắc nguồn điện có suất điện động E=68V và điện trở trong r=4 ôm vào mạch điện như hình vẽ . trong đó R1=2 ôm , R2=8 ôm ,R3=58,4 ôm ,R4=60 ôm và ampe kế A có điện trở không đáng kể . hỏi ampe có chỉ số bao nhiêu ?
upload_2017-7-4_10-57-7.png

#trunghieuak53 Lần sau bạn chú ý cách đặt tên bài viết. Mình đã sửa lại cho bạn rồi nhé
 
Last edited by a moderator:

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Bài này hơi lẻ bạn ạ
Vì (([tex]R_{1}//R_{3}[/tex]) nt [tex]R_{2}[/tex])//[tex]R_{4}[/tex]
Nên [tex]R_{td}=\frac{(\frac{R_{1}.R_{3}}{R_{1}+R_{3}}+R_{2}).R_{4}}{(\frac{R_{1}.R_{3}}{R_{1}+R_{3}}+R_{2})+R_{4}}=\frac{375}{44}(\Omega )[/tex]
[tex]\Rightarrow I=\frac{E}{R_{td}+r}=\frac{68}{\frac{375}{44}+4}=\frac{2992}{51}(A)[/tex]
Vậy số chỉ của ampe kế là [tex]\frac{2992}{51}(A)[/tex]
 
  • Like
Reactions: DoLe11

DoLe11

Học sinh
Thành viên
4 Tháng bảy 2017
11
7
21
24
Vĩnh Phúc
Bài này hơi lẻ bạn ạ
Vì (([tex]R_{1}//R_{3}[/tex]) nt [tex]R_{2}[/tex])//[tex]R_{4}[/tex]
Nên [tex]R_{td}=\frac{(\frac{R_{1}.R_{3}}{R_{1}+R_{3}}+R_{2}).R_{4}}{(\frac{R_{1}.R_{3}}{R_{1}+R_{3}}+R_{2})+R_{4}}=\frac{375}{44}(\Omega )[/tex]
[tex]\Rightarrow I=\frac{E}{R_{td}+r}=\frac{68}{\frac{375}{44}+4}=\frac{2992}{51}(A)[/tex]
Vậy số chỉ của ampe kế là [tex]\frac{2992}{51}(A)[/tex]
hình như sai ạ , không có đáp án đấy ! thanks
 
Top Bottom