Vật lí 11 Dòng điện không đổi. Nguồn điện

huyenanh0911

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng tám 2022
64
38
11
18
Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chọn phát biểu sai

A. Bên trong nguồn, khi có dòng điện các electron dịch chuyển theo chiều điện trường

B. Bên trong nguồn, khi có dòng điện các điện tích dương dịch chuyển ngược chiều điện trường

C. Nguồn điện là cơ cấu tạo ra và duy trì hiệu điện thế giữa hai cực của nó

D. Suất điện động của nguồn tỉ lệ với công lực lạ dịch chuyển điện tích trong nguồn
Cho mình hỏi vì sao D sai trong khi theo công thức thì E = A/q ạ
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Chọn phát biểu sai

A. Bên trong nguồn, khi có dòng điện các electron dịch chuyển theo chiều điện trường

B. Bên trong nguồn, khi có dòng điện các điện tích dương dịch chuyển ngược chiều điện trường

C. Nguồn điện là cơ cấu tạo ra và duy trì hiệu điện thế giữa hai cực của nó

D. Suất điện động của nguồn tỉ lệ với công lực lạ dịch chuyển điện tích trong nguồn
Cho mình hỏi vì sao D sai trong khi theo công thức thì E = A/q ạ
huyenanh0911Đáp án [imath]D[/imath] sai bởi vì có [imath]E[/imath] trước rồi mới có [imath]A[/imath].
Giống như định luật ohm [imath]R=\dfrac{U}{I}[/imath]
Điện trở [imath]R[/imath] có trước rồi mới có [imath]I[/imath] chạy qua [imath]R[/imath], chỉ có thể nói [imath]I[/imath] tỷ lệ nghịch với [imath]R[/imath] chứ ko được nói [imath]R[/imath] tỷ lệ nghịch với [imath]I[/imath]

Tham khảo thêm tại: [Chuyên đề] Điện tích điện trường
 
Top Bottom