Vật lí 11 Dòng điện không đổi nâng cao khó

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
View attachment 138209Mọi người giúp em bài TỰ LUẬN với ạ. Giải thích giúp cho em dễ hiểu với ạ, em cảm ơn
a/
R12 = R1 + R2 = 6 ôm
R123 = (R12.R3)/(R12+R3) = 1,5 ôm
Rtđ = R123 + R4 = 5,5 ôm
Cường độ dòng điện trong mạch:
[tex]I=\frac{E}{Rtđ+r}=\frac{3}{14}A[/tex] =I4 = I123
U123 = I123.R123 = [tex]\frac{9}{28}V[/tex]
I3 = U123/R3= [tex]\frac{9}{56}A[/tex]
I12= I1 = I2 = U123/R12 = [tex]\frac{3}{56}A[/tex]
b/ Khi mắc tụ C vào A và B, dòng điện không đi qua tụ (vì mạch hở) nên sơ đồ mạch vẫn như cũ
Hiệu điện thế 2 đầu tụ:
Uab = Uan + Unb = U2 + U4 = I2.R2 + I4.R4 = 15/14 V
Năng lượng tụ tích được:
[tex]W=\frac{1}{2}C.U^2ab=\frac{9}{2800000}J[/tex]
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom