Toán 8 Đồng dạng

Linh_Alison_Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2018
263
452
101
Nam Định
THCS Trần Đăng Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CMR : nếu 2 tam giác có 3 đường trung tuyến tỉ lệ từng đôi một thì đồng dạng với nhau.
Em lên mạng tham khảo thì em hiểu 1 phần nhưng em vẫn thắc mắc
Mong ac giúp em ạ
Screenshot_20200426-104332_Samsung Internet.jpg Screenshot_20200426-104332_Samsung Internet.jpg
Em hông hiểu chỗ :
AG/A'G' = PE/P'E' = DF/D'F' ạ
Tại sao như vậy? Ngoài chỗ đó ra em hiểu rồi ạ
Em cảm ơn
@Mộc Nhãn
 

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
CMR : nếu 2 tam giác có 3 đường trung tuyến tỉ lệ từng đôi một thì đồng dạng với nhau.
Em lên mạng tham khảo thì em hiểu 1 phần nhưng em vẫn thắc mắc
Mong ac giúp em ạ
View attachment 153891 View attachment 153891
Em hông hiểu chỗ :
AG/A'G' = PE/P'E' = DF/D'F' ạ
Tại sao như vậy? Ngoài chỗ đó ra em hiểu rồi ạ
Em cảm ơn
@Mộc Nhãn
Do tỉ lệ của các đường trung tuyến cùng bằng tỉ lệ của các cạnh nên AG/A'G' = PE/P'E' = DF/D'F' = AP/A'P' = AD/A'D' = PD/P'D'
 
Top Bottom