Động cơ nhiệt! zô..

Q

quocviethy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ôtô có công suất 12kW. Động cơ ôtô có hiệu suất 30%. Tính số lít xăng nó tiêu thụ trong 1h, khi nó chạy với công suất tối đa.
Cho biết năng suất toả nhiệt của xăng là 46.10^6 J/kg, và khối lượng riêng của xăng là 700kg/m3
 
Last edited by a moderator:
T

tpvdt

A có ích là 43200000
A toàn phần là 43200000 / 30% = 144 000 000 J
cần khối lượng xăng là 144 000 000 : 46.20^6 = 0.05kg
cần lít xăng là 0.05/700.1000 =0.07 l
:-??
 
Last edited by a moderator:
T

tiendatsc

Sorry giờ tớ mới có thời gian làm :)

Một ôtô có công suất 12kW. Động cơ ôtô có hiệu suất 30%. Tính số lít xăng nó tiêu thụ trong 1h, khi nó chạy với công suất tối đa.
Cho biết năng suất toả nhiệt của xăng là 46.20^6 J/kg, và khối lượng riêng của xăng là 700kg/m3
Công thực hiện của oto là:
[TEX]A=P.t=12000.3600=43200000(J)[/TEX]
Nhiệt lượng tỏa ra của xăng là:
Q=[TEX]\frac{A}{H}=\frac{43200000}{0,3}=144000000(J)[/TEX]
KLg của xăng là:
[TEX]m=\frac{Q}{q}=\frac{144000000}{46.20^6}=0,05kg[/TEX]
Thể tích của xăng là:
[TEX]V=0,05:700=0,07.10^{-3} m^3=0,07l[/TEX]
Xem lại đê!
Năng suất tỏa nhiệt của xăng kia ah :O
 
T

tpvdt

Công thực hiện của oto là:
[TEX]A=P.t=12000.3600=43200000(J)[/TEX]
Nhiệt lượng tỏa ra của xăng là:
Q=[TEX]\frac{A}{H}=\frac{43200000}{0,3}=144000000(J)[/TEX]
KLg của xăng là:
[TEX]m=\frac{Q}{q}=\frac{144000000}{46.20^6}=0,05kg[/TEX]
Thể tích của xăng là:
[TEX]V=0,05:700=0,07.10^{-3} m^3=0,07l[/TEX]
Xem lại đê!
Năng suất tỏa nhiệt của xăng kia ah :O
ok.làm tròn sai.0.07************************************************************************************************..........:))
 
T

tiendatsc

Nhưng năng suất tỏa nhiệt của xăng cơ
Sao nó to thí kia!
Xem lại ĐB đê!
 
T

tiendatsc

Trời
Bạn thay đổi số là đc mừ![-(
Hiện tại ko có máy tính,bạn từ làm đi!
Dựa dẫm cho quen =))
 
L

luvsuju

nhiệt năng mà ô tô toả ra là
H= A/Q
=> Q= 40 000 J
Mà ta có Q= m. q => 40 000= m. 46.10^6
=> m= 40 000 : 46 : 10^6
m= D.V=> V= m/D
các ấy thông cảm nha.. quên mất không mang máy tính.. thay số vào là được mà :D
 
A

acquynoithienduong_td_1690

Trời ơi, sao không cho thêm bài nữa đi, về dông cơ nhiệt luôn đi
 
Top Bottom