Vật lí 10 Động cơ chất điểm

châu kim huy

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười 2021
99
100
21
20
An Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một chiếc xe bắt đầu tăng tốc từ v1 = 36 km/h đến v2 = 54 km/h. Trong khoảng thời gian 0,5s. Quãng đường xe chạy trong thời gian tăng tốc này là
A. 25 m.
B. 20 m.
C. 72 m.
D. 18 m.
Câu 2: Một chiếc xe đang chạy trên đường thẳng thì tài xế tăng tốc độ với gia tốc bằng 2 m/s2 trong khoảng thời gian 15s. Độ tăng vận tốc trong khoảng thời gian này là
A. 30 m/s.
B. 20 m/s.
C. 15 m/s.
D. 7,5 m/s
Câu 3: Một hòn bi bắt đầu lăn nhanh dần đều từ đỉnh xuống một đường dốc dài L = 1 m với vo = 0. Thời gian lăn hết chiều dài của đường dốc là 0,5 s. Vận tốc của hòn bi khi tới chân dốc là
A. 10 m/s.
B. 8 m/s.
C. 5 m/s.
D. 4 m/s.
Câu 4: Một chiếc xe đua được tăng tốc với gia tốc không đổi từ 10 m/s đến 30 m/s trên một đoạn đường thẳng dài 50 m. Thời gian xe chạy trong sự tăng tốc này là
A. 2 s.
B. 2,5 s.
C. 3 s.
D. 5 s.
Câu 5: Một vật nhỏ bắt đầu trượt từ trạng thái nghỉ xuống một đường dốc với gia tốc không đổi là 5 m/s2. Sau 2 s thì nó tới chân dốc. Quãng đường mà vật trượt được trên đường dốc là
A. 12,5 m.
B. 7,5 m.
C. 8 m.
D. 10 m.
Câu 6: Một xe chuyển động thẳng biến đổi đều có phương trình vận tốc là v = 10 – 2t, t tính theo s, v tính theo m/s. Quãng đường mà xe đó đi được trong 8 s đầu tiên là:
A. 26 m.
B. 16 m.
C. 34 m.
D. 49 m.
Câu 7: Một ô tô đang chạy thẳng đều với vận tốc 40 km/h thì tăng ga chuyển động thẳng nhanh dần đều. Biết rằng sau khi chạy được quãng đường 1 km thì ô tô đạt được vận tốc 60 km/h. Gia tốc của ô tô là
A. 20 km/h2.
B. 1000 m/s2.
C. 1000 km/h2.
D. 10 km/h2.
Câu 8. Điểm nào sau đây là đúng khi nói về vận tốc tức thời
A.Vận tốc tức thời là vận tốc tại một thời điểm nào đó B. Vận tốc tức thời là một đại lượng vector
C. Vận tốc tức thời là vận tốc tại một vị trí nào đó trên quỹ đạo D. Các phát biểu trên là đúng
Câu 9. Trong chuyển động biến đổi đều:
A. Gia tốc của vật biến đổi đều B. Độ lớn vận tốc tức thời không đổi
C. Độ lớn vận tốc tức thời luôn tăng đều hoặc giảm đều D. Vận tốc tức thời luôn dương
Câu 10. Trong chuyển động thẳng nhanh dần đều:
A. Gia tốc luôn không đổi B. Gia tốc luôn >0 C. Vận tốc tức thời luôn >0 D. a.v < 0

Câu 11. Chuyển động thẳng chậm dần đều là chuyển động
A. thẳng, có vận tốc giảm dần. B. thẳng, có vận tốc giảm dần đều.
C. có vận tốc giảm dần. D. có vận tốc giảm dần đều.
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Câu 1: Một chiếc xe bắt đầu tăng tốc từ v1 = 36 km/h đến v2 = 54 km/h. Trong khoảng thời gian 0,5s. Quãng đường xe chạy trong thời gian tăng tốc này là
A. 25 m.
B. 20 m.
C. 72 m.
D. 18 m.
Câu 2: Một chiếc xe đang chạy trên đường thẳng thì tài xế tăng tốc độ với gia tốc bằng 2 m/s2 trong khoảng thời gian 15s. Độ tăng vận tốc trong khoảng thời gian này là
A. 30 m/s.
B. 20 m/s.
C. 15 m/s.
D. 7,5 m/s
Câu 3: Một hòn bi bắt đầu lăn nhanh dần đều từ đỉnh xuống một đường dốc dài L = 1 m với vo = 0. Thời gian lăn hết chiều dài của đường dốc là 0,5 s. Vận tốc của hòn bi khi tới chân dốc là
A. 10 m/s.
B. 8 m/s.
C. 5 m/s.
D. 4 m/s.
Câu 4: Một chiếc xe đua được tăng tốc với gia tốc không đổi từ 10 m/s đến 30 m/s trên một đoạn đường thẳng dài 50 m. Thời gian xe chạy trong sự tăng tốc này là
A. 2 s.
B. 2,5 s.
C. 3 s.
D. 5 s.
Câu 5: Một vật nhỏ bắt đầu trượt từ trạng thái nghỉ xuống một đường dốc với gia tốc không đổi là 5 m/s2. Sau 2 s thì nó tới chân dốc. Quãng đường mà vật trượt được trên đường dốc là
A. 12,5 m.
B. 7,5 m.
C. 8 m.
D. 10 m.
Câu 6: Một xe chuyển động thẳng biến đổi đều có phương trình vận tốc là v = 10 – 2t, t tính theo s, v tính theo m/s. Quãng đường mà xe đó đi được trong 8 s đầu tiên là:
A. 26 m.
B. 16 m.
C. 34 m.
D. 49 m.
Câu 7: Một ô tô đang chạy thẳng đều với vận tốc 40 km/h thì tăng ga chuyển động thẳng nhanh dần đều. Biết rằng sau khi chạy được quãng đường 1 km thì ô tô đạt được vận tốc 60 km/h. Gia tốc của ô tô là
A. 20 km/h2.
B. 1000 m/s2.
C. 1000 km/h2.
D. 10 km/h2.
Câu 8. Điểm nào sau đây là đúng khi nói về vận tốc tức thời
A.Vận tốc tức thời là vận tốc tại một thời điểm nào đó B. Vận tốc tức thời là một đại lượng vector
C. Vận tốc tức thời là vận tốc tại một vị trí nào đó trên quỹ đạo D. Các phát biểu trên là đúng
Câu 9. Trong chuyển động biến đổi đều:
A. Gia tốc của vật biến đổi đều B. Độ lớn vận tốc tức thời không đổi
C. Độ lớn vận tốc tức thời luôn tăng đều hoặc giảm đều D. Vận tốc tức thời luôn dương
Câu 10. Trong chuyển động thẳng nhanh dần đều:
A. Gia tốc luôn không đổi B. Gia tốc luôn >0 C. Vận tốc tức thời luôn >0 D. a.v < 0

Câu 11. Chuyển động thẳng chậm dần đều là chuyển động
A. thẳng, có vận tốc giảm dần. B. thẳng, có vận tốc giảm dần đều.
C. có vận tốc giảm dần. D. có vận tốc giảm dần đều.

Lần sau em chỉ hỏi một số câu nhất định của cùng một dạng nhé! Vui lòng đặt câu hỏi và có câu hỏi theo phép lịch sử nè!!

Câu 1: Một chiếc xe bắt đầu tăng tốc từ v1 = 36 km/h đến v2 = 54 km/h. Trong khoảng thời gian 0,5s. Quãng đường xe chạy trong thời gian tăng tốc này là câu này không có đáp án em nhé! đáp án là 6,25m
A. 25 m.
B. 20 m.
C. 72 m.
D. 18 m.
Câu 2: Một chiếc xe đang chạy trên đường thẳng thì tài xế tăng tốc độ với gia tốc bằng 2 m/s2 trong khoảng thời gian 15s. Độ tăng vận tốc trong khoảng thời gian này là
A. 30 m/s.
B. 20 m/s.
C. 15 m/s.
D. 7,5 m/s
Câu 3: Một hòn bi bắt đầu lăn nhanh dần đều từ đỉnh xuống một đường dốc dài L = 1 m với vo = 0. Thời gian lăn hết chiều dài của đường dốc là 0,5 s. Vận tốc của hòn bi khi tới chân dốc là
A. 10 m/s.
B. 8 m/s.
C. 5 m/s.
D. 4 m/s.
Câu 4:
Một chiếc xe đua được tăng tốc với gia tốc không đổi từ 10 m/s đến 30 m/s trên một đoạn đường thẳng dài 50 m. Thời gian xe chạy trong sự tăng tốc này là
A. 2 s.
B. 2,5 s.
C. 3 s.
D. 5 s.
Câu 5: Một vật nhỏ bắt đầu trượt từ trạng thái nghỉ xuống một đường dốc với gia tốc không đổi là 5 m/s2. Sau 2 s thì nó tới chân dốc. Quãng đường mà vật trượt được trên đường dốc là
A. 12,5 m.
B. 7,5 m.
C. 8 m.
D. 10 m.
Câu 6:
Một xe chuyển động thẳng biến đổi đều có phương trình vận tốc là v = 10 – 2t, t tính theo s, v tính theo m/s. Quãng đường mà xe đó đi được trong 8 s đầu tiên là:
A. 26 m.
B. 16 m.
C. 34 m.
D. 49 m.
Câu 7: Một ô tô đang chạy thẳng đều với vận tốc 40 km/h thì tăng ga chuyển động thẳng nhanh dần đều. Biết rằng sau khi chạy được quãng đường 1 km thì ô tô đạt được vận tốc 60 km/h. Gia tốc của ô tô là
A. 20 km/h2.
B. 1000 m/s2.
C. 1000 km/h2.
D. 10 km/h2.
Câu 8. Điểm nào sau đây là đúng khi nói về vận tốc tức thời
A.Vận tốc tức thời là vận tốc tại một thời điểm nào đó B. Vận tốc tức thời là một đại lượng vector
C. Vận tốc tức thời là vận tốc tại một vị trí nào đó trên quỹ đạo D. Các phát biểu trên là đúng
Câu 9.
Trong chuyển động biến đổi đều:
A. Gia tốc của vật biến đổi đều B. Độ lớn vận tốc tức thời không đổi
C.
Độ lớn vận tốc tức thời luôn tăng đều hoặc giảm đều D. Vận tốc tức thời luôn dương
Câu 10. Trong chuyển động thẳng nhanh dần đều:
A. Gia tốc luôn không đổi B. Gia tốc luôn >0 C. Vận tốc tức thời luôn >0 D. a.v < 0

Câu 11. Chuyển động thẳng chậm dần đều là chuyển động
A. thẳng, có vận tốc giảm dần. B. thẳng, có vận tốc giảm dần đều.
C.
có vận tốc giảm dần. D. có vận tốc giảm dần đều

Có gì không rõ em cứ hỏi nhé
Em tham khảo thêm tại Thiên đường Vật Lý
 
Last edited:
  • Like
Reactions: thuyduongne113

châu kim huy

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười 2021
99
100
21
20
An Giang
Lần sau em chỉ hỏi một số câu nhất định của cùng một dạng nhé! Vui lòng đặt câu hỏi và có câu hỏi theo phép lịch sử nè!!

Câu 1: Một chiếc xe bắt đầu tăng tốc từ v1 = 36 km/h đến v2 = 54 km/h. Trong khoảng thời gian 0,5s. Quãng đường xe chạy trong thời gian tăng tốc này là câu này không có đáp án em nhé! đáp án là 6,25m
A. 25 m.
B. 20 m.
C. 72 m.
D. 18 m.
Câu 2: Một chiếc xe đang chạy trên đường thẳng thì tài xế tăng tốc độ với gia tốc bằng 2 m/s2 trong khoảng thời gian 15s. Độ tăng vận tốc trong khoảng thời gian này là
A. 30 m/s.
B. 20 m/s.
C. 15 m/s.
D. 7,5 m/s
Câu 3: Một hòn bi bắt đầu lăn nhanh dần đều từ đỉnh xuống một đường dốc dài L = 1 m với vo = 0. Thời gian lăn hết chiều dài của đường dốc là 0,5 s. Vận tốc của hòn bi khi tới chân dốc là
A. 10 m/s.
B. 8 m/s.
C. 5 m/s.
D. 4 m/s.
Câu 4:
Một chiếc xe đua được tăng tốc với gia tốc không đổi từ 10 m/s đến 30 m/s trên một đoạn đường thẳng dài 50 m. Thời gian xe chạy trong sự tăng tốc này là
A. 2 s.
B. 2,5 s.
C. 3 s.
D. 5 s.
Câu 5: Một vật nhỏ bắt đầu trượt từ trạng thái nghỉ xuống một đường dốc với gia tốc không đổi là 5 m/s2. Sau 2 s thì nó tới chân dốc. Quãng đường mà vật trượt được trên đường dốc là
A. 12,5 m.
B. 7,5 m.
C. 8 m.
D. 10 m.
Câu 6:
Một xe chuyển động thẳng biến đổi đều có phương trình vận tốc là v = 10 – 2t, t tính theo s, v tính theo m/s. Quãng đường mà xe đó đi được trong 8 s đầu tiên là:
A. 26 m.
B. 16 m.
C. 34 m.
D. 49 m.
Câu 7: Một ô tô đang chạy thẳng đều với vận tốc 40 km/h thì tăng ga chuyển động thẳng nhanh dần đều. Biết rằng sau khi chạy được quãng đường 1 km thì ô tô đạt được vận tốc 60 km/h. Gia tốc của ô tô là
A. 20 km/h2.
B. 1000 m/s2.
C. 1000 km/h2.
D. 10 km/h2.
Câu 8. Điểm nào sau đây là đúng khi nói về vận tốc tức thời
A.Vận tốc tức thời là vận tốc tại một thời điểm nào đó B. Vận tốc tức thời là một đại lượng vector
C. Vận tốc tức thời là vận tốc tại một vị trí nào đó trên quỹ đạo D. Các phát biểu trên là đúng
Câu 9.
Trong chuyển động biến đổi đều:
A. Gia tốc của vật biến đổi đều B. Độ lớn vận tốc tức thời không đổi
C.
Độ lớn vận tốc tức thời luôn tăng đều hoặc giảm đều D. Vận tốc tức thời luôn dương
Câu 10. Trong chuyển động thẳng nhanh dần đều:
A. Gia tốc luôn không đổi B. Gia tốc luôn >0 C. Vận tốc tức thời luôn >0 D. a.v < 0

Câu 11. Chuyển động thẳng chậm dần đều là chuyển động
A. thẳng, có vận tốc giảm dần. B. thẳng, có vận tốc giảm dần đều.
C.
có vận tốc giảm dần. D. có vận tốc giảm dần đều

Có gì không rõ em cứ hỏi nhé
Em tham khảo thêm tại Thiên đường Vật Lý
dạ em cảm ơn ^-^
 

châu kim huy

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười 2021
99
100
21
20
An Giang
a
Lần sau em chỉ hỏi một số câu nhất định của cùng một dạng nhé! Vui lòng đặt câu hỏi và có câu hỏi theo phép lịch sử nè!!

Câu 1: Một chiếc xe bắt đầu tăng tốc từ v1 = 36 km/h đến v2 = 54 km/h. Trong khoảng thời gian 0,5s. Quãng đường xe chạy trong thời gian tăng tốc này là câu này không có đáp án em nhé! đáp án là 6,25m
A. 25 m.
B. 20 m.
C. 72 m.
D. 18 m.
Câu 2: Một chiếc xe đang chạy trên đường thẳng thì tài xế tăng tốc độ với gia tốc bằng 2 m/s2 trong khoảng thời gian 15s. Độ tăng vận tốc trong khoảng thời gian này là
A. 30 m/s.
B. 20 m/s.
C. 15 m/s.
D. 7,5 m/s
Câu 3: Một hòn bi bắt đầu lăn nhanh dần đều từ đỉnh xuống một đường dốc dài L = 1 m với vo = 0. Thời gian lăn hết chiều dài của đường dốc là 0,5 s. Vận tốc của hòn bi khi tới chân dốc là
A. 10 m/s.
B. 8 m/s.
C. 5 m/s.
D. 4 m/s.
Câu 4:
Một chiếc xe đua được tăng tốc với gia tốc không đổi từ 10 m/s đến 30 m/s trên một đoạn đường thẳng dài 50 m. Thời gian xe chạy trong sự tăng tốc này là
A. 2 s.
B. 2,5 s.
C. 3 s.
D. 5 s.
Câu 5: Một vật nhỏ bắt đầu trượt từ trạng thái nghỉ xuống một đường dốc với gia tốc không đổi là 5 m/s2. Sau 2 s thì nó tới chân dốc. Quãng đường mà vật trượt được trên đường dốc là
A. 12,5 m.
B. 7,5 m.
C. 8 m.
D. 10 m.
Câu 6:
Một xe chuyển động thẳng biến đổi đều có phương trình vận tốc là v = 10 – 2t, t tính theo s, v tính theo m/s. Quãng đường mà xe đó đi được trong 8 s đầu tiên là:
A. 26 m.
B. 16 m.
C. 34 m.
D. 49 m.
Câu 7: Một ô tô đang chạy thẳng đều với vận tốc 40 km/h thì tăng ga chuyển động thẳng nhanh dần đều. Biết rằng sau khi chạy được quãng đường 1 km thì ô tô đạt được vận tốc 60 km/h. Gia tốc của ô tô là
A. 20 km/h2.
B. 1000 m/s2.
C. 1000 km/h2.
D. 10 km/h2.
Câu 8. Điểm nào sau đây là đúng khi nói về vận tốc tức thời
A.Vận tốc tức thời là vận tốc tại một thời điểm nào đó B. Vận tốc tức thời là một đại lượng vector
C. Vận tốc tức thời là vận tốc tại một vị trí nào đó trên quỹ đạo D. Các phát biểu trên là đúng
Câu 9.
Trong chuyển động biến đổi đều:
A. Gia tốc của vật biến đổi đều B. Độ lớn vận tốc tức thời không đổi
C.
Độ lớn vận tốc tức thời luôn tăng đều hoặc giảm đều D. Vận tốc tức thời luôn dương
Câu 10. Trong chuyển động thẳng nhanh dần đều:
A. Gia tốc luôn không đổi B. Gia tốc luôn >0 C. Vận tốc tức thời luôn >0 D. a.v < 0

Câu 11. Chuyển động thẳng chậm dần đều là chuyển động
A. thẳng, có vận tốc giảm dần. B. thẳng, có vận tốc giảm dần đều.
C.
có vận tốc giảm dần. D. có vận tốc giảm dần đều

Có gì không rõ em cứ hỏi nhé
Em tham khảo thêm tại Thiên đường Vật Lý
ad cho em hỏi bài 1 em tính đc B mà ạ tính a r tính s được 20 á ad giải thích cho em vs ạ
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

châu kim huy

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười 2021
99
100
21
20
An Giang
Câu 1: Một chiếc xe bắt đầu tăng tốc từ v1 = 36 km/h đến v2 = 54 km/h. Trong khoảng thời gian 0,5s. Quãng đường xe chạy trong thời gian tăng tốc này là
A. 25 m.
B. 20 m.
C. 72 m.
D. 18 m.
Câu 2: Một chiếc xe đang chạy trên đường thẳng thì tài xế tăng tốc độ với gia tốc bằng 2 m/s2 trong khoảng thời gian 15s. Độ tăng vận tốc trong khoảng thời gian này là
A. 30 m/s.
B. 20 m/s.
C. 15 m/s.
D. 7,5 m/s
Câu 3: Một hòn bi bắt đầu lăn nhanh dần đều từ đỉnh xuống một đường dốc dài L = 1 m với vo = 0. Thời gian lăn hết chiều dài của đường dốc là 0,5 s. Vận tốc của hòn bi khi tới chân dốc là
A. 10 m/s.
B. 8 m/s.
C. 5 m/s.
D. 4 m/s.
Câu 4: Một chiếc xe đua được tăng tốc với gia tốc không đổi từ 10 m/s đến 30 m/s trên một đoạn đường thẳng dài 50 m. Thời gian xe chạy trong sự tăng tốc này là
A. 2 s.
B. 2,5 s.
C. 3 s.
D. 5 s.
Câu 5: Một vật nhỏ bắt đầu trượt từ trạng thái nghỉ xuống một đường dốc với gia tốc không đổi là 5 m/s2. Sau 2 s thì nó tới chân dốc. Quãng đường mà vật trượt được trên đường dốc là
A. 12,5 m.
B. 7,5 m.
C. 8 m.
D. 10 m.
Câu 6: Một xe chuyển động thẳng biến đổi đều có phương trình vận tốc là v = 10 – 2t, t tính theo s, v tính theo m/s. Quãng đường mà xe đó đi được trong 8 s đầu tiên là:
A. 26 m.
B. 16 m.
C. 34 m.
D. 49 m.
Câu 7: Một ô tô đang chạy thẳng đều với vận tốc 40 km/h thì tăng ga chuyển động thẳng nhanh dần đều. Biết rằng sau khi chạy được quãng đường 1 km thì ô tô đạt được vận tốc 60 km/h. Gia tốc của ô tô là
A. 20 km/h2.
B. 1000 m/s2.
C. 1000 km/h2.
D. 10 km/h2.
Câu 8. Điểm nào sau đây là đúng khi nói về vận tốc tức thời
A.Vận tốc tức thời là vận tốc tại một thời điểm nào đó B. Vận tốc tức thời là một đại lượng vector
C. Vận tốc tức thời là vận tốc tại một vị trí nào đó trên quỹ đạo D. Các phát biểu trên là đúng
Câu 9. Trong chuyển động biến đổi đều:
A. Gia tốc của vật biến đổi đều B. Độ lớn vận tốc tức thời không đổi
C. Độ lớn vận tốc tức thời luôn tăng đều hoặc giảm đều D. Vận tốc tức thời luôn dương
Câu 10. Trong chuyển động thẳng nhanh dần đều:
A. Gia tốc luôn không đổi B. Gia tốc luôn >0 C. Vận tốc tức thời luôn >0 D. a.v < 0

Câu 11. Chuyển động thẳng chậm dần đều là chuyển động
A. thẳng, có vận tốc giảm dần. B. thẳng, có vận tốc giảm dần đều.
C. có vận tốc giảm dần. D. có vận tốc giảm dần đều.
Ad min giải thích hộ em câu 6 với ạ]
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Ad min giải thích hộ em câu 6 với ạ]
Từ pt v=>[tex]v_0=10(m/s)\\ a=-2(m/s^2)[/tex]
Ban đầu vật chuyển động chậm dần đều về v=0 sau đó cđ nhanh dần đều vs gia tốc a
Vật đổi chiều cđ sau 5s
5s đầu:[tex]S_1=-\frac{v^2}{2a}=\frac{-10^2}{2.-2}=25m[/tex]
3s sau:[tex]S_2=at^2/2=2.3^2/2=9m[/tex]
Nên S=34m nhé em
 
Top Bottom