Toán 12 Đồng biến, nghịch biến

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
23
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có bao nhiêu giá trị nguyên của m để hàm số [tex]y=x^{3}+3x^{2}-(m^{2}-3m+2)x+5[/tex] ĐB/(0;2)
A. 3
B. 2
C. 4
D. 1
@LN V @tieutukeke @huythong1711.hust @Tạ Đặng Vĩnh Phúc @Linh Junpeikuraki
cách làm có phải là:
+ tính y', [tex]y'\geq 0 \forall x\in (0;2)[/tex]
+ tính [tex]\Delta ', \Delta '>0[/tex] => y' = 0 luôn có 2 nghiệm pb x1, x2. Khi đó hàm số ĐB/[tex](-\infty ;x_{1}],[x_{2};+\infty)[/tex]
đến đây thì xét khoảng (0;2) nằm ở đâu là được???? e làm đến đây rồi nhưg giải mãi ko ra kq
 

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
Có bao nhiêu giá trị nguyên của m để hàm số [tex]y=x^{3}+3x^{2}-(m^{2}-3m+2)x+5[/tex] ĐB/(0;2)
A. 3
B. 2
C. 4
D. 1
@LN V @tieutukeke @huythong1711.hust @Tạ Đặng Vĩnh Phúc @Linh Junpeikuraki
cách làm có phải là:
+ tính y', [tex]y'\geq 0 \forall x\in (0;2)[/tex]
+ tính [tex]\Delta ', \Delta '>0[/tex] => y' = 0 luôn có 2 nghiệm pb x1, x2. Khi đó hàm số ĐB/[tex](-\infty ;x_{1}],[x_{2};+\infty)[/tex]
đến đây thì xét khoảng (0;2) nằm ở đâu là được???? e làm đến đây rồi nhưg giải mãi ko ra kq
còn trường hợp đồng biến trên R nữa bạn
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
y'=3x^2+6x-(m^2-3m+2)>=0 với mọ x thuộc (0; 2)
=>3x^2+6x>=m^2-3m+2 với mọi x thuộc (0; 2)
Đặt f(x)=3x^2+6x =>f(x)>f(0)=0 với mọi x thuộc (0; 2) =>m^2-3m+2=<0 =>m thuộc [1; 2]
 
  • Like
Reactions: Chou Chou
Top Bottom