Toán 12 Đồng biến, nghịch biến

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
23
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm khoảng ĐB, NB của hàm số y = g(x) biết nó có đồ thị là ảnh của đồ thị hàm số [tex]y= \frac{x-1}{x-2}[/tex] qua phép đối xứng tâm I (1;1).
A. Hàm số NB/ [tex](-\infty ;0) , (0;+\infty )[/tex]
B. Hàm số NB/ [tex](-\infty ;2) , (2;+\infty )[/tex]
C. Hàm số ĐB/ [tex](-\infty ;0) , (0;+\infty )[/tex]
D. Hàm số ĐB/ [tex](-\infty ;2) , (2;+\infty )[/tex]
@huythong1711.hust @Tạ Đặng Vĩnh Phúc @LN V @tieutukeke @fsdfsdf @Nguyễn Hương Trà
 

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
25
Nghệ An
BK Hà Nội
Gọi (C') là ảnh của đồ thị hàm số qua phép đối xứng tâm, M(x;y) thuộc (C), [tex]N(x_0;y_0)[/tex] thuộc (C')
Ta có: [tex]\left\{\begin{matrix}x_0=2-x & \\ y_0=2-y & \end{matrix}\right.\Rightarrow 2-y=\frac{2-x-1}{2-x-2}\Rightarrow y=\frac{x+1}{x}[/tex]
Tính được A nha
 
  • Like
Reactions: Chou Chou

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
23
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
Gọi (C') là ảnh của đồ thị hàm số qua phép đối xứng tâm, M(x;y) thuộc (C), [tex]N(x_0;y_0)[/tex] thuộc (C')
Ta có: [tex]\left\{\begin{matrix}x_0=2-x & \\ y_0=2-y & \end{matrix}\right.\Rightarrow 2-y=\frac{2-x-1}{2-x-2}\Rightarrow y=\frac{x+1}{x}[/tex]
Tính được A nha
sao x0 = 2-x ; y0 = 2-y ạ?? e tưởng là 1-x, 1-y chứ ạ?
 

duyencamtu10minute@gmail.com

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2017
17
2
21
Các bạn giúp mình 2 câu này với:
1. Tìm m để hàm số y= x^3 + mx đồng biến trên (1;2)
2. Tìm tất cả giá trị thực của tham số m sao cho hàm số y= 1/3x^3 + mx^2 + (m^2-1)x đồng biến trên (2;+ vô cùng)
 
Top Bottom