đồng biến nghịch biến

K

kimhoao0o

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hàm số
dda98ad9908d9332d10d951a2a0f632c.gif
đồng biến trên (0;3) thì m thuộc khoảng nào sau đây?
  • be15affface955c91b8aab7372d801a2.gif
  • 7045c87fc476c9581b91a55fad818005.gif
  • 0a6125d44aa067a85f61d70cadb818c2.gif
  • ad95008e138af8ac0bda8d98cf0bbc60.gif
Hàm số
dda98ad9908d9332d10d951a2a0f632c.gif
đồng biến trên (0;3) thì m thuộc khoảng nào sau đây?
  • be15affface955c91b8aab7372d801a2.gif
  • 7045c87fc476c9581b91a55fad818005.gif
  • 0a6125d44aa067a85f61d70cadb818c2.gif
  • ad95008e138af8ac0bda8d98cf0bbc60.gif
 
S

saobang_2212

bài này c tính y'
==> [tex] -x^2 +2mx-2x+m+3 >=0[/tex]
==> [tex] m >= \frac{x^2+2x-3}{2x+1}[/tex] ( vì x>0 oy`)
Bạn xét hs g(x) = [tex]\frac{x^2+2x-3}{2x+1}[/tex]
rồi xét trên khoảng (0,3) ,
[tex] m >= \frac{x^2+2x-3}{2x+1}[/tex] <=> max [tex]\frac{x^2+2x-3}{2x+1}[/tex]<= m
đáp án A
 
G

girl_9x_hht

saobang_2212 ơi! Vậy nếu trong trường hợp trong y' co' chứa m^2 thì giải sao, chẳng lẽ cũng giải như vầy à?
(ví dụ như giải ra y' =x^2 +mx+m^2+m+1)
 
S

saobang_2212

nếu y' có m^2 thì phải làm theo pp tam thức bậc 2
nói chung pp hàm số và tam thức bậc 2 đều hay ở mỗi TH cụ thể và phải áp dụng đúng dạng bài
 
I

iloveg8

saobang_2212 ơi! Vậy nếu trong trường hợp trong y' co' chứa m^2 thì giải sao, chẳng lẽ cũng giải như vầy à?
(ví dụ như giải ra y' =x^2 +mx+m^2+m+1)

nếu có [TEX]m^2[/TEX] thì bạn dùng định lý đảo của tam thức bậc 2 ý
Mà VD của bạn thì đề bài yêu cầu cái gì thế??????????
 
G

girl_9x_hht

nếu có [TEX]m^2[/TEX] thì bạn dùng định lý đảo của tam thức bậc 2 ý
Mà VD của bạn thì đề bài yêu cầu cái gì thế??????????
cái vd đó mình "chế" ra đấy:D:D:D. Nhưng có 1 bài tương tự nè
*tìm m để f(x)=x^3-mx^2-(m^2+m-2)*x+2 nghịch biến trên đoạn [-1,1]
bạn giải thử xem sao
 
B

boy_depzai_92

CÁc bạn hãy CM bổ đề này nhé:
y0=U(x0)/V(x0)=U'(x0)/V'(x0)
Khi hàm số có cực trị tại x0 & V'(x0)#0
 
B

boy_depzai_92

đây là bổ đề của hàm phân thức bậc 2 chia bạc 1 hả cậu

tính y'0 ra , cho nó = 0 là suy ra dc thôi
c nên tìm đọc hàm số cua trần phuong ấy
Cũng kô hẳn là chỉ hàm phân thức bậc 2 cia bậc 1 mà có thể tất cả các hàm phân thức mà
tín y'(x0) hay là tính y(0) zậy kậu. Nếu y(0) thì sai oài :)
 
M

minhquants

cac ban giup voi hjhj
neu y' ma = x^2-2*(m+x)*x+m*(m+2). kdau bai bat tim m de hs dong bien trong khoang [4;9].minh cha? bjt gjai ra sao nua
 
T

thang12t41994

chính xác là thế này:
Ta có:
rõ ràng hàm số không thể đồng biến trên R (do a = -1 < 0)
Để hàm số đồng biến trên khoảng (0; 3) thì:

dental >0.f(o)>0 vs f(3) cũng phải lớn hơn 0. oke
 
T

tieu_huyenhuyen

Hàm số
dda98ad9908d9332d10d951a2a0f632c.gif
đồng biến trên (0;3) thì m thuộc khoảng nào sau đây?
  • be15affface955c91b8aab7372d801a2.gif
  • 7045c87fc476c9581b91a55fad818005.gif
  • 0a6125d44aa067a85f61d70cadb818c2.gif
  • ad95008e138af8ac0bda8d98cf0bbc60.gif

mình xem trong đ.á thì f(0) vs f(3) >=0, tại sao lại làm như thế ạ?, bình thường thì phải tìm đenta>0 giải 2 nghiệm theo m, lập bảng biến thiên rồi cho x1<0, x2>3, kết hợp giải ra m chứ, mình giải theo cách này nhưng không ra đ.a :confused:
 
Top Bottom