Đồng biến/Nghịch biến

D

ducmokdis

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hàm số:
d0012e40ab0fb07e88cc91fdffd36f83.gif
Đồng biến trên khoảng.
  • 67438ee46c38970a4ec17b1b2af5144d.gif
    7e726505ac69312aa7308fedf7685faf.gif
  • 6ae6a63c1957fd98dd25da3b06a2e594.gif
    9d4a050ee5a9f2235a0433d95a08dd26.gif
  • 7e191ac2c323dbc6f64e00414aba06d1.gif
    643186df86eabb705983fc0b3d2330ac.gif
  • 6ae6a63c1957fd98dd25da3b06a2e594.gif
    07273bb3388ee2526e17205dfeef3681.gif
ai giai ho minh cai
kho wa a
cam on nhiu lammmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmm
 
Last edited by a moderator:
C

connguoivietnam

[TEX]y=\frac{x^2}{1-x}[/TEX]

[TEX]TXD:R/{1}[/TEX]

[TEX]y'=\frac{2x-x^2}{(1-x)^2}[/TEX]

[TEX]y'=0 \Rightarrow 2x-x^2=0[/TEX]

[TEX]x=0[/TEX] và [TEX]x=2[/TEX]

để hàm số đồng biến thì [TEX]y' \geq 0[/TEX]

[TEX] -x^2+2x \geq 0[/TEX]

kẻ bảng biến thiên ta có

h/s đồng biến trên khoảng từ [TEX][0;1)[/TEX] và [TEX](1;2][/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom