đồng biến, nghịch biến.....giúp m với

K

kingofhunterlovelion

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Tìm m để hàm số y=2x^3- 3mx^2+ 2mx+1 đồng biến trên tập xác định
2, Tìm m để hàm số y=mx-x^3 nghịch biến trên R
3, Tìm m để hàm số y=mx^3-(m-1)x^2+2mx-3 nghịch biến trên R
4, Tìm m để hàm số y=(mx+4)/(x+m) đồng biến trên (2;+\infty)
4, Tìm m để hàm số y=(mx+4)/(x+2) đồng biên trên tập xác định không đổi
 
N

nguyenbahiep1

1, Tìm m để hàm số y=2x^3- 3mx^2+ 2mx+1 đồng biến trên tập xác định
2, Tìm m để hàm số y=mx-x^3 nghịch biến trên R
3, Tìm m để hàm số y=mx^3-(m-1)x^2+2mx-3 nghịch biến trên R
4, Tìm m để hàm số y=(mx+4)/(x+m) đồng biến trên (2;+)
4, Tìm m để hàm số y=(mx+4)/(x+2) đồng biên trên tập xác định không đổi


câu 1,2,3 cùng 1 cách làm

đồng biến

[laTEX]\begin{cases} \Delta_{y'} < 0 \\ a > 0 \end{cases}[/laTEX]

nghịch biến

[laTEX]\begin{cases} \Delta_{y'} < 0 \\ a < 0 \end{cases}[/laTEX]

câu 4

[laTEX]y' = \frac{m^2-4}{(x+m)^2} \\ \\ dk: x \not = -m \\ \\ \begin{cases} m^2-4 > 0 \\ -m \leq 2 \end{cases}[/laTEX]
 
Top Bottom