đông biến khi nào

L

levanthanh101092

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số:
ad83ea519623a114ebc7a109f534b7ef.gif
. (với m là tham số )Giá trị của m để hàm số đồng biến trên khoảng
074dc88eb86ec8230097f4e4de805db3.gif
là:
  • d2ed0125ef7a19f24bd7a7ab098aaffb.gif
  • e5fd64a7c15b18f5ed357f4c5a90682e.gif
  • b110aeb211948e9b25a41539ae5d32a4.gif
  • 6994bbf5c01a3e656eb882ed9578a008.gif
mau giup to voi le len
 
Last edited by a moderator:
V

vanhophb

[TEX]0<m<1[/TEX]
Giair\:
[TEX]y'= \frac{m^2x^2+2mx+1-m^2}{(mx+1)^2} = \frac{g(x)}{(mx+1)2} [/TEX]
đk để tm đề bài là :\
[TEX]1) m^2 > 0[/TEX] [TEX] => m#0 [/TEX]
[TEX]2) g(x)>g(0) [/TEX] [TEX]=> 1-m^2 >0 <=> -1<m<1[/TEX]
[TEX]3) x= \frac{-1}{m} <0 => m>0[/TEX]
KL : [TEX] 0<m<1 [/TEX]
cảm ơn đj nào
 
H

hanayamamoto

ủa, sao đáp án là m thuộc đoạn từ 0 đến 1 mà, đáp án của thư viện sai mất rồi + +
 
T

thaov2

[TEX]0<m<1[/TEX]
Giair\:
[TEX]y'= \frac{m^2x^2+2mx+1-m^2}{(mx+1)^2} = \frac{g(x)}{(mx+1)2} [/TEX]
đk để tm đề bài là :\
[TEX]1) m^2 > 0[/TEX] [TEX] => m#0 [/TEX]
[TEX]2) g(x)>g(0) [/TEX] [TEX]=> 1-m^2 >0 <=> -1<m<1[/TEX]
[TEX]3) x= \frac{-1}{m} <0 => m>0[/TEX]
KL : [TEX] 0<m<1 [/TEX]
cảm ơn đj nào
bạn gải thích júp mình tại sao mà [tex] m^2[/tex]>0 đc không
đối với dạng toán tìm m thì Đk để m thoả mãn hs biến thiên trong 1 đoạn là gì
 
T

trannhatthinh

theo mình thì điều kiện để m thỏa mãn hs đồng biến là y' > hoặc = 0
còn hs nghịch biến thì y' < 0
 
T

tongdinhthanh

dap an la [0,1] cung dung vi vi ham so kia lien tuc
no dong bien tren(0, + )thi cung dong bien tren [o ,+)
 
P

pizz

Vậy chọn đáp án A. m [tex]\in \[/tex][0;1]
Vậy chọn đáp án A. m [tex]\in \[/tex][0;1]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom