Đồng bào nhờ giải giúp bài này cái!!!

D

duonggiabao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Điện phân dd chứa NaOH 0,01M và Na2SO4 0,01M.pH của dd sau khi điện phân( giả sử thể tích dd thay đổi kô đáng kể) là bao nhiêu?

2.Nguyên tố R là phi kim thuộc nhóm A. Tỉ lệ giữa %nguyên tố R trong oxit cao nhất và % R trong hợp chất khí với H2=0,5955.Cho 4,05g một kim loại M chưa rõ hóa trị tác dụng hết với đơn chất R thì thu được 40,05g muối.Công thức của muối có thể là:
A. CaCl2 B. Al2S3 C.MgBr D.AlBr3

3.Cho hỗn hợp khí gồm N2, CO, CO2.Khi cho 10 lit khi(dktc) đó đi qua 1 lượng dư nước vôi trong, rồi qua đồng(II) oxit đốt nóng thì thu được 10g kết tủa và 6,35g Cu( M của Cu=63,5). Nếu cũng lấy 10 lit khi(dktc) đó cho đi qua ống đựng đồng(II) oxit đốt nóng, rồi đi qua một lượng dư nước vôi trong, thì thu được số g kết tủa là:
A.10 B.15 C.20 D.Kết quả khác

Các bạn nhớ nếu giải thì nêu cả cácg giải nhé đừng nêu mỗi kết quả ko!!!Thanks
 
H

hangsn

duonggiabao said:
1.Điện phân dd chứa NaOH 0,01M và Na2SO4 0,01M.pH của dd sau khi điện phân( giả sử thể tích dd thay đổi kô đáng kể) là bao nhiêu?

2.Nguyên tố R là phi kim thuộc nhóm A. Tỉ lệ giữa %nguyên tố R trong oxit cao nhất và % R trong hợp chất khí với H2=0,5955.Cho 4,05g một kim loại M chưa rõ hóa trị tác dụng hết với đơn chất R thì thu được 40,05g muối.Công thức của muối có thể là:
A. CaCl2 B. Al2S3 C.MgBr D.AlBr3

3.Cho hỗn hợp khí gồm N2, CO, CO2.Khi cho 10 lit khi(dktc) đó đi qua 1 lượng dư nước vôi trong, rồi qua đồng(II) oxit đốt nóng thì thu được 10g kết tủa và 6,35g Cu( M của Cu=63,5). Nếu cũng lấy 10 lit khi(dktc) đó cho đi qua ống đựng đồng(II) oxit đốt nóng, rồi đi qua một lượng dư nước vôi trong, thì thu được số g kết tủa là:
A.10 B.15 C.20 D.Kết quả khác

Các bạn nhớ nếu giải thì nêu cả cácg giải nhé đừng nêu mỗi kết quả ko!!!Thanks

Câu 1 :
Cm(OH-) =0,01 M
-> pH trước điện phân = 12
Do điện phân dd hh NaOH và Na2SO4 thực chất là điện phân nước , V dd coi như không đổi
-> Cm(OH-) không đổi -> pH =12

Câu 3 :n (CaCO3) = n(CO)+n(CO2 ) = 0,1 +0,1 = 0,2
-> m( kết tủa )= 20 gam

Câu 2 : Nếu làm tự luận thì rất dài . Tốt nhất là thay đáp án vào thui
kq : AlBr3
 
D

duonggiabao

nè bạn ơi!Nếu mà cho hỗn hợp đấy qua CuO đun nóng thì sẽ co phản ứng với CO, như vậy thì khi cho tiếp đi qua Ca(OH)2 sẽ chỉ có CO2 thôi chứ? tại sao n (CaCO3) = n(CO)+n(CO2 ) = 0,1 +0,1 = 0,2
-> m( kết tủa )= 20 gam ??? Mong bạn giải đáp giúp mình !
 
N

ngunhathcm

Tui giải câu 2 thôi
Ta có C02 sinh ra khi cho C0 tác dụng với Cu là 0,1 mol---qua nước vôi dư được 10 gam kết tủa
+ với 10gam kết tủa bđầu -->20gam
 
H

hangsn

duonggiabao said:
nè bạn ơi!Nếu mà cho hỗn hợp đấy qua CuO đun nóng thì sẽ co phản ứng với CO, như vậy thì khi cho tiếp đi qua Ca(OH)2 sẽ chỉ có CO2 thôi chứ? tại sao n (CaCO3) = n(CO)+n(CO2 ) = 0,1 +0,1 = 0,2
-> m( kết tủa )= 20 gam ??? Mong bạn giải đáp giúp mình !

đây là m (kết tủa) lúc sau mà :(
 
N

nho12dmai

[/quote]

Câu 1 :
Cm(OH-) =0,01 M
-> pH trước điện phân = 12
Do điện phân dd hh NaOH và Na2SO4 thực chất là điện phân nước , V dd coi như không đổi
-> Cm(OH-) không đổi -> pH =12

Câu 3 :n (CaCO3) = n(CO)+n(CO2 ) = 0,1 +0,1 = 0,2
-> m( kết tủa )= 20 gam

Câu 2 : Nếu làm tự luận thì rất dài . Tốt nhất là thay đáp án vào thui
kq : AlBr3[/quote]



đúng mà dễ thôi
 
Top Bottom