đơn vị đo diện tích

L

linh0205

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một thửa ruộng hình thang có tông độ dài hai đáy là 75 m và đáy nhỏ bằng $\frac{2}{3}$
đáy lớn. người ta mở rộng thửa ruộng thành HCN bằng cách kéo dài đáy bé và khi đó diện tích phần mở rộng thêm là 150 m2.

a) hỏi diện tích thửa ruộng HCN là bao nhiêu ?

b) biết mỗi ha thu được 7 tấn thóc. hỏi thu hoạch được bao nhiêu thóc trên thửa ruộng HCN


~~~~~cảm ơn mọi người~~~~~
 
T

tayhd20022001


Một thửa ruộng hình thang có tông độ dài hai đáy là 75 m và đáy nhỏ bằng $\dfrac{2}{3}$
đáy lớn. người ta mở rộng thửa ruộng thành HCN bằng cách kéo dài đáy bé và khi đó diện tích phần mở rộng thêm là 150 m2.

a) hỏi diện tích thửa ruộng HCN là bao nhiêu ?

b) biết mỗi ha thu được 7 tấn thóc. hỏi thu hoạch được bao nhiêu thóc trên thửa ruộng HCN .
$$Giải$$
Ta có :
\Rightarrow Đáy nhỏ là :
75: (2+3).2=30(m)
\Rightarrow Đáy lớn là :
75-30=45(m)
\Rightarrow Đáy lớn hơn đáy nhỏ là :
45-30=15(m)
\Rightarrow Nếu người ta mở rộng thửa ruộng thành HCN bằng cách kéo dài đáy bé và khi đó diện tích phần mở rộng thêm là 150 $cm^2$ .
\Rightarrow Chiều cao của hình thang là :
150.2:15=20(m)
\Rightarrow Diện tích thửa ruộng HCN là :
75.20:2=750$(m^2)$
b) Thửa ruộng HCN là :
750+150=900$(m^2)$=0,9 ha
\Rightarrow Thu hoạch được bao nhiêu thóc trên thửa ruộng HCN là :
0,9.7=6,3(tấn)
Đáp số : a) 750$(m^2)$
\Rightarrow b)6,3(tấn)
 
Top Bottom