Tìm trung bình cộng của 100 số tự nhiên liên tiếp?o=>
T thanhdat1010 5 Tháng hai 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm trung bình cộng của 100 số tự nhiên liên tiếp?o=>
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm trung bình cộng của 100 số tự nhiên liên tiếp?o=>
Q quynhnhung81 5 Tháng hai 2012 #2 Gọi 100 số tự nhiên liên tiếp đó là n+1;n+2;...n+100 Tổng của 100 số tự nhiên liên tiếp S=n+1+n+2+n+3+...+n+100 = 100n+(1+2+..+100) = 100n + 5050 \Rightarrow trung bình cộng của 100 số tự nhiên liên tiếp là [TEX]\frac{S}{100}=n+50,5[/TEX]
Gọi 100 số tự nhiên liên tiếp đó là n+1;n+2;...n+100 Tổng của 100 số tự nhiên liên tiếp S=n+1+n+2+n+3+...+n+100 = 100n+(1+2+..+100) = 100n + 5050 \Rightarrow trung bình cộng của 100 số tự nhiên liên tiếp là [TEX]\frac{S}{100}=n+50,5[/TEX]