Toán 12 Đơn điệu

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Trong khoảng $(\dfrac{\pi}4 ; \dfrac{\pi}2)$ thì hàm $\cot x$ nghịch biến
Đặt $t = \cot x$ thì ta tìm $t$ sao cho $y = \dfrac{t - 2m + 1}{t - m}$ nghịch biến trên $(0, 1)$
TXĐ: $D = \mathbb{R} \setminus \{ m \}$
$y' = \dfrac{m - 1}{(t-m)^2}$
ycbt $\iff \begin{cases} m \not\in (0, 1) \\ m - 1 < 0 \end{cases} \iff m \leqslant 0$
Suy ra có $20$ giá trị của $m$???

Có vẻ như đề sai chỗ nào rồi nhỉ :D
 
  • Like
Reactions: nguyenthixuan@$
Top Bottom