Toán 12 Đơn điệu của h/s

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
23
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
  • Like
Reactions: thaohien8c

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
25
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
M.n cho em xin đáp án bài này với
Cho h/s [tex]y=x^{3}+(1-2m)x^{2}+(2-m)x+m+2[/tex]. Tìm m để h/s đồng biến trong khoảng (0; +oo)
Đạo hàm và chia 2TH
TH1: đạo hàm vô nghiệm hoặc nghiệm kép
TH2: đạo hàm có 2 nghiệm phân biệt $\leq0$
nhờ bn giải bài này giúp mk vs
cho h/s [tex]y=\frac{(m-1)sinx-2}{sinx -m}[/tex]
tìm m để h/s đồng biến [tex](0;\frac{\pi }{2})[/tex]
Đặt sinx=t =>t thuộc (0;1)
y'=$\frac{-m^2+m+2}{(t-m)^2}$
Để hàm ĐB trên (0;1)
=> $m\leq0$ hoặc $m \geq 1$ và $-m^2+m+2>0$
 
  • Like
Reactions: Green Tea

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
25
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
anh ơi, bài 1, anh có thể trình bày cách của anh được không ạ, sao em thấy khác cách em làm quá ( cô lập m rồi đạo hàm ) :D:D
y=$\frac{(m-1)t-2}{t-m}$
y'=$\frac{-m^2+m+2}{(t-m)^2}$
t thuộc (0;1)
=> ĐK để ĐB trên (0;1) là $m \leq 0$ hoặc $m \geq 1$
và tử dương => $-m^2+m+2>0$ <=>-1<m<2$
=>-1<m$\leq 0$ hoặc $1\leq m <2$
 
Top Bottom