Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
B1. Một khối gỗ hình hộp chữ nhật có thể quay quanh cạnh A ( cạnh AB nằm trên mặt dất). Khối gỗ trọng lg P= 100N. DC= 60cm, CB=80cm.
a, Tính lực F cần td vào cạnh C theo hướng CD để khối gỗ nhấc lên khỏi sàn.
b, Tìm lực Min , Max tác dụng vào C để nhấc khối gỗ lên khỏi sàn. Hướng của lực ra sao?
B2. 1 thanh gỗ AB, l= 40cm, S=5cm^2; m=240g. Trọng tâm G cách đầu A 1 đoạn GA =1/3 AB. Thanh treo nằm ngang bằng 2 dây mảnh song song, rất dài: OA và IB vào 2 điểm cố định O và I.
1, Tính sức căng của sợi dây
2, Đặt 1 chậu chất lỏng D1= 750kg/m^3. Cho thanh chìm hẳn trong chất lỏng mà vẫn nằm ngang. Tính sức căng của dây khi đó
3, Thay chất lỏng trên = 1 chất lỏng khác có D2= 900kg/ m^3 thì thanh ko nằm ngang nữa . hãy giải thích
4, Để thanh vẫn nằm ngang thì D max của chất lỏng = bn??/
a, Tính lực F cần td vào cạnh C theo hướng CD để khối gỗ nhấc lên khỏi sàn.
b, Tìm lực Min , Max tác dụng vào C để nhấc khối gỗ lên khỏi sàn. Hướng của lực ra sao?
B2. 1 thanh gỗ AB, l= 40cm, S=5cm^2; m=240g. Trọng tâm G cách đầu A 1 đoạn GA =1/3 AB. Thanh treo nằm ngang bằng 2 dây mảnh song song, rất dài: OA và IB vào 2 điểm cố định O và I.
1, Tính sức căng của sợi dây
2, Đặt 1 chậu chất lỏng D1= 750kg/m^3. Cho thanh chìm hẳn trong chất lỏng mà vẫn nằm ngang. Tính sức căng của dây khi đó
3, Thay chất lỏng trên = 1 chất lỏng khác có D2= 900kg/ m^3 thì thanh ko nằm ngang nữa . hãy giải thích
4, Để thanh vẫn nằm ngang thì D max của chất lỏng = bn??/