Toán 8 Đối xứng trục

Lê Uyên Nhii

Yêu lao động | Cựu TMod Văn
Thành viên
2 Tháng ba 2017
2,534
5,851
719
19
Thanh Hóa
THPT Lê Văn Hưu

Hà nội phố

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
371
101
Hà Nội
Trường THCS Hát Môn
Ta có hai điểm B và B' đối xứng nhau qua đường thẳng d, hai điểm C và C' đối xứng ngau qua đường thẳng d
=> Hai đoạn thẳng BC và BC' đối xứng nhau qua đường thẳng d(...)
=> BC=B'C'(tính chất hai hình đối xứng nhau qua 1 dg0
Chứng minh tương tự với các đoạn AC vs A'C' và AB vs A'B' ta cx dc AC=A'C' và AB=A'B'
=>tam giác ABC= tam giác A'B'C'(đpcm)
 
  • Like
Reactions: Lê Uyên Nhii
Top Bottom