[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ Cho M thuộc đoạn AB. Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ AB vẽ hai tam giác đều AMC và BMD. Gọi E và F lần lượt là trung điểm các đoạn AD và BC. Gọi G,I,K lần lượt là trung điểm AB, MC, DM.
CMR: a) Góc EGF=góc KMI; tam giác EGF= tam giác KMI b) 2EF=CD
2/ Cho góc nhọn xOy và tia phân giác Oz. Trên Ox và Oy lần lượt lấy hai điểm A,B và C,D ( A nằm giữa O và B còn C nằm giữa O và D) sao cho AB=CD. Gọi H,M,Q lần lượt là trung điểm các đoạn AC, BD, BC. Chứng minh a)QH=QM b) Gọi N và P là giao điểm của Oz với QM và QH. CMR QN=QP và MH//Oz
CMR: a) Góc EGF=góc KMI; tam giác EGF= tam giác KMI b) 2EF=CD
2/ Cho góc nhọn xOy và tia phân giác Oz. Trên Ox và Oy lần lượt lấy hai điểm A,B và C,D ( A nằm giữa O và B còn C nằm giữa O và D) sao cho AB=CD. Gọi H,M,Q lần lượt là trung điểm các đoạn AC, BD, BC. Chứng minh a)QH=QM b) Gọi N và P là giao điểm của Oz với QM và QH. CMR QN=QP và MH//Oz