Toán 8 đối xứng trục lớp 8

P

prince123lam@gmail.com

Last edited by a moderator:
C

chaugiang81


gọi giao điểm của MH và AB là K.
CMĐ tam giác AMK = tam giác AHK ( 2 cạnh góc vuông)
=>AH= AM (1)
gọi giao điểm của AC và HM' là O. ta có:
CMĐ tam giác AM'O = tam giác AHO ( 2 cạnh góc vuông)
=>AH= AM' (2)
từ (1) và (2) => AM= AM'
=> tam giác AMM' cân tại A
câu B coi lại đề :)
vì tam giác AMK = tam giác AHK
=> $\widehat{MAK}= \widehat{KAH} $ (1)
t.giác AM'O = t.giác AHO
=> $\widehat{HAO} = \widehat{OAM'}$ (2)
(1) + (2) ta được :
$\widehat{MAk}+ \widehat{KAH} + \widehat{HAO} + \widehat{OAM'} $
$<=>2 \widehat{BAC} = \widehat{OAM'} $ (dpcm)

$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom