Toán 8 Đối xứng tâm

0989096861

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng tám 2021
26
10
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC và điểm O nằm trong tam giác. M, N, P theo thứ tự là trung điểm của các cạnh BC, CA, AB. Gọi A' , B' , C' lần lượt là các điểm đối xứng của điểm O qua M, N, P. Chứng minh rằng tứ giác AB'A'B là hình bình hành.
 

AlexisBorjanov

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2020
788
746
121
Hà Nội
Earth
=> N là trung điểm B'O; mà N còn là trung điểm AC
=> AOCB' là hình bình hành => AB'//CO; AB'=CO
Tương tự với M là trung điểm => BOCA' là hình bình hành => A'B//CO; A'B=CO
=> AB'//A'B//CO, AB'=A'B=CO
=> AB'A'B là hình bình hành
 

AlexisBorjanov

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2020
788
746
121
Hà Nội
Earth
N là trung điểm của cả B'O và AC tức là N là giao điểm của 2 đường chéo trong hình bình hành => AOCB' là hình bình hành
Tương tự cho điểm M là trung điểm BC và OA' => BOCA' là hình bình hành
Xong rồi làm nôt như ở trên thôi bạn
 
  • Like
Reactions: 0989096861
Top Bottom