Cách thủ công: cứ lấy từng số sau đó nhân với 2^[vị trí] của số đó (bắt đầu từ vị trí 0 từ phải qua trái) rồi cộng lại là ra số Thập phân.
_ GT 1 chút _
Dec: cơ số 10
Hex: cơ số 16
Bin : cơ số 2
p/s: nó được ghi bằng chữ màu xanh lá á,bên trên nút [tex]x^{2}[/tex]
Ấn: MODE --> 4: BASE-N
Màn hình hiện ra :
''
Dec
0 ''
Vì bạn muốn chuyển từ 2 sang 10 nên ấn nút log (BIN ngay trên á)
Màn hình thành:
''
Bin
000000000000000000 ''
Nhập luôn: (thập phân không xử lí luôn được nên mình tính sau)
Sau đó chuyển lại DEC (nút [tex]x^{2}[/tex] )
=> 10101 (cơ số 2) = 21 (cơ số 10)
còn lại phần thập phân phía sau,bạn làm tn:
1010= [tex]1.2^{-1} + 0.2^{-2} + 1.2^{-3}+0.2^{-4}[/tex] =0,625
=> Ta được số: 21,625