Toán 12 đợi điệu của hàm số

windsky318

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng năm 2019
42
13
6
22
Thái Bình
trường học
  • Like
Reactions: thaohien8c

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
ĐKXĐ: $x \leq -4$ hoặc $x \geq 5$
y'=$\frac{2x-1}{2\sqrt{x^2-x-20}}$
y'=0<=>x=0,5
mẫu = 0 => x=-4 hoặc x=5
f389739ce7d9008759c8.jpg
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

windsky318

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng năm 2019
42
13
6
22
Thái Bình
trường học
ĐKXĐ: $x \leq -4$ hoặc $x \geq 5$
y'=$\frac{2x-1}{2\sqrt{x^2-x-20}}$
y'=0<=>x=0,5
mẫu = 0 => x=-4 hoặc x=5
f389739ce7d9008759c8.jpg
ĐKXĐ: $x \leq -4$ hoặc $x \geq 5$
y'=$\frac{2x-1}{2\sqrt{x^2-x-20}}$
y'=0<=>x=0,5
mẫu = 0 => x=-4 hoặc x=5
f389739ce7d9008759c8.jpg
tại sao bạn chỉ xét x^2-x-20=0 mà không phải xét 2 căn tất cả x^2-x-20=0 và chỗ -4 đễn 5 trên bảng biến thiên s k xét dấu ạ vì nó là mẫu số hả bạn
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
tại sao bạn chỉ xét x^2-x-20=0 mà không phải xét 2 căn tất cả x^2-x-20=0 và chỗ -4 đễn 5 trên bảng biến thiên s k xét dấu ạ vì nó là mẫu số hả bạn
(-4;5) biểu thức dưới căn âm không xác định thì xét dấu sao được
còn câu trên mình không hiểu ý bạn lắm căn(...)=0 và x^2-x-20=0 đều ra 1 KQ mà?
 
  • Like
Reactions: windsky318
Top Bottom